Sai lầm về sở hữu trí tuệ khi khởi nghiệp

Sai lầm về sở hữu trí tuệ khi khởi nghiệp

Ngày mùng 9 tháng 1 năm 2019, luật sư Luật sư Nguyễn Thanh Hà tham dự buổi Kick off 2020 của quỹ đầu tư mạo hiểm Viet Accelerator.

Tại sự kiện, luật sư Hà có phần chia sẻ về những sai lầm về sở hữu trí tuệ mà doanh nghiệp start up gặp phải và cách hạn chế.

Theo luật sư Nguyễn Thanh Hà, có các sai lầm phổ biến về khởi nghiệp như các doanh nghiệp không quan tâm tới việc đăng ký sở hữu trí tuệ dẫn tới các đối thủ cạnh tranh hoặc nhân viên của chính doanh nghiệp đó ra lập công ty khác và đăng ký mất.

Sai lầm thứ 2 là doanh nghiệp khi nhận góp vốn bằng tài sản trí tuệ của các cá nhân là thành viên góp vốn nhưng không chuyển quyền sở hữu trí tuệ vào doanh nghiệp.

Theo luật sư Nguyễn Thanh Hà, các doanh nghiệp cần quan tâm tới việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ bằng cách nộp đơn khi đã có nhãn hiệu, sáng chế, phần mềm.

Phải có bản cam kết không tiết lộ thông tin và phải làm thủ tục ghi nhận quyền sở hữu trí tuệ vào văn bằng bảo hộ khi các cá nhân góp vốn vào doanh nghiệp.

Trong thời gian vừa qua, các luật sư SBLAW tham gia tích cực vào hoạt động khởi nghiệp bằng các buổi huấn luyện, các luật sư coi đó là trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan

Chúc mừng xuân canh tý

Chúc mừng xuân canh tý - 2020. NHÂN DỊP ĐÓN NĂM MỚI 2020, MỪNG XUÂN CANH TÝ, SBLAW xin gửi đến Quý khách hàng và