Philippines thu giữ 28.000 túi Louis Vuitton giả

Cơ quan hành pháp Philippines đã thu giữ 28.000 món hàng giả nhãn hiệu hãng thời trang nổi tiếng Louis Vuitton của Pháp, trị giá 4 triệu USD trong một cuộc truy quét tại thủ đô Manila.

Ảnh purseblog

Báo cáo của cơ quan tư pháp Philippines hôm nay (3/3) cho hay, cuộc truy quét được tiến hành tại một trung tâm mua sắm và nhà kho, bắt đầu diễn ra từ 24/2. Các nhân viên tư pháp đã thu giữ được nhiều túi xách, túi khoác vai, túi da, túi nhỏ và nhiều phụ kiện giả nhãn hiệu hàng xa xỉ của Pháp.

Cơ quan trực thuộc Cục điều tra quốc gia cho biết, đây là lần bắt hàng giả lớn nhất trong thời gian gần đây ở Philippines. Và, số hàng giả bị thu giữ trị giá 214,7 triệu peso.

Các nhân viên điều tra vào cuộc sau khi nhận được đơn của giám đốc nhãn hàng Louis Vuitton tại khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Chủ sở hữu và người điều hành trung tâm mua sắm và nhà kho bị lùng sục phải đối mặt với tội vi phạm luật bảo hộ sở hữu trí tuệ. Nếu bị kết án, họ có thể bị giam tới 9 năm và phải chịu phạt nặng.

Nhiều nhóm doanh nhân phàn nàn rằng du hàng giả ở Philippines đã bị thu giữ nhưng việc truy tố về tội ăn cắp vẫn gặp nhiều khó khăn do những quy định chặt chẽ về bằng chứng và vẫn còn tình trạng tham nhũng ở trong số các nhân viên hành pháp.

Nguồn "VietNamNet"

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan