NGÀY SỞ HỮU TRÍ TUỆ THẾ GIỚI 26/04/2020 ĐỔI MỚI CHO MỘT TƯƠNG LAI XANH

NGÀY SỞ HỮU TRÍ TUỆ THẾ GIỚI 26/04/2020 ĐỔI MỚI CHO MỘT TƯƠNG LAI XANH

NGÀY SỞ HỮU TRÍ TUỆ THẾ GIỚI 26/04/2020 ĐỔI MỚI CHO MỘT TƯƠNG LAI XANH

SBLAW lược dịch bài viết về ngày sở hữu trí tuệ 26 tháng 04 năm 2020 trên website của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới.

Sau đây là nội dung bài viết.

Mỗi dịp 26/04 hằng năm, chúng ta kỉ niệm ngày Sở hữu trí tuệ vì vai trò của IP trong việc khuyến khích đổi mới và sáng tạo.

Ngày sở hữu trí tuệ thế giới năm 2020 đã đặt sự đổi mới cũng như quyền sở hữu trí tuệ là trọng tâm cho nỗ lực nhằm tạo ra một tương lai xanh. Vì sao ư? Vì sự lựa chọn của chúng ta hôm nay sẽ làm nên chúng ta của ngày mai. Trái đất chính là nhà ,và vì vậy chúng ta cần chăm sóc nó.

Tạo ra con đường đến tương lai xanh là một nhu cầu cấp thiết trong xã hội hiện đại ngày nay. Chúng ta cùng chung tay chia sẻ thử thách này và mỗi người đều là một mắt xích góp phần tạo nên tương lai xanh. Điều này tuy phức tạp và phải nỗ lực trên nhiều mặt, nhưng như nhà tự nhiên học David Attenborough đã từng nói “Là một loài sinh vật trong hệ sinh thái, chúng ta chính là chuyên gia trong việc giải quyết các vấn đề.” Cùng nhau, chúng ta có thể tạo nên một tương lai xanh.

Chúng ta có trí tuệ tập thể, sự khéo léo và tính sáng tạo để đưa ra được những cách thức mới, hiệu quả hơn trong việc tạo ra một tương lai ít carbon. Nhưng chúng ta cần phải hành động ngay từ bây giờ!

Chiến dịch Sở hữu trí tuệ thế giới 2020 đã đặt sự đổi mới cũng như quyền sở hữu trí tuệ là trọng tâm cho nỗ lực nhằm tạo ra một tương lai xanh. Vì sao ư? Vì sự lựa chọn của chúng ta hôm nay sẽ làm nên chúng ta của ngày mai. Trái đất chính là nhà ,và vì vậy chúng ta cần chăm sóc nó.

Chiến dịch cũng ghi nhận những nhà phát minh và nhà sáng tạo đã truyền cảm hứng ở khắp nơi trên thế giới. Họ là những người đang đánh cược cho 1 tương lai xanh – phụ nữ, đàn ông và cả thế hệ trẻ - những người đang nỗ lực nghiên cứu giải pháp thay thế sạch hơn cho các công nghệ từ nhiên liệu hóa thạch, lương thực bền vững và hệ thống quản lý tài nguyên thiên nhiên, cũng như những ai đang sử dụng hệ thống IP để hỗ trợ cho công việc của họ và sử dụng trong xã hội.

Chúng ta khám phá ra cách một hệ thống IP cân bằng và mạnh mẽ có thể hỗ trợ cho sự tồn tại của nền kinh tế xanh để ta có thể làm việc cùng mà không chống lại những hệ thống hỗ trợ sự sống cho trái đất

Chúng ta nhìn vào cách hệ thống đổi mới bằng sáng chế và các công nghệ thân thiện môi trường cho phép  ta giải quyết khủng hoảng khí hậu và xây dựng một tương lai xanh; cũng như cách mà tư duy về quyền thiết kế cùng nhau bổ trợ để tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên, đồng thời cho phép nhà thiết kế đầu tư thời gian và tài năng của họ trong việc tạo ra các sản phẩm hữu ích, hấp dẫn và thân thiện với môi trường cho người tiêu dùng.

Chúng ta cũng nhìn thấy cách mà nhãn hiệu cùng với các đặc điểm nhận dạng hỗ trợ các doanh nghiệp ra đời và phát triển dựa trên nguyên tắc môi trường bền vững, điều sẽ cho phép họ cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ thân thiện với môi trường.

Chúng ta nhìn thấy các quyền, như chỉ dẫn địa lý, đang khuyến khích việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên bền vững nhiều hơn và cách mà quyền nhân giống cây trồng đang thúc đẩy sự phát triển của của các loại cây trồng để hỗ trợ an ninh lương thực.

Và chúng ta cũng quan sát những nhà sáng tạo – người có thể kiếm sống nhờ hệ thống bản quyền đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra tầm nhìn về một tương lai xanh và những lợi ích chưa từng thấy.

Như Einstein đã từng chỉ ra rằng, chúng ta không thể làm đi làm lại mãi một việc và mong chờ một kết quả khác. Nếu chúng ta trông đợi một kết quả mới, chúng ta cần đổi mới hướng tiếp cận, suy nghĩ và cả mô hình kinh doanh.

Cam kết của chúng ta, sự lựa chọn mà chúng ta đưa ra mỗi ngày, những sản phẩm chúng ta mua, những nghiên cứu ta tìm thấy, những công ty ta hỗ trợ, những chính sách và pháp luật chúng ta phát triển, sẽ quyết định tương lai xanh của chúng ta thế nào. Nhưng với tư duy đổi mới và chiến lược sử dụng quyền IP, sự phát triển bền vững nằm ngay trong tầm tay chúng ta.

Hãy tham gia cùng chúng tôi để khám phá vai trò của sự đổi mới và quyền sở hữu trí tuệ trong việc mở ra con đường mới tới một tương lai xanh. Hãy chia sẻ với chúng tôi xu hướng đổi mới cho 1 tương lai xanh mà bạn mong muốn và cách mà bạn sẽ làm điều đó xảy ra.

 

 

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan