Đăng ký nhãn hiệu sang Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ

Doanh nghiệp hỏi: Chúng tôi là doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa sang Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ, chúng tôi muốn luật sư SBLAW (baohothuonghieu.com) tư vấn thủ tục đăng ký nhãn hiệu sang 2 quốc gia này?

Luật sư trả lời:

Đầu tiên, chúng tôi trân trọng cám ơn sự quan tâm của Quý Công ty đối với các dịch vụ sở hữu trí tuệ của SBLAW.

Chúng tôi rất mong được hợp tác với Quý Công ty trong các vấn đề liên quan đến vấn đề trên. Để Quý Công ty hiểu thêm về Công ty chúng tôi, trân trọng mời Quý Công ty ghé thăm website của SBLAW tại địa chỉ baohothuonghieu.com để có thông tin chi tiết.

Liên quan đến vấn đề trên, chúng tôi trân trọng gửi đến Quý Công ty bản đề xuất dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại thị trường nước ngoài như dưới đây để Quý Công ty tiện tham khảo và xem xét:

1. Giới thiệu năng lực của Công ty

Công ty Cổ phần Tư vấn S&B (“SBLAW”) được thành lập và chính thức hoạt động vào ngày 09/01/2008 theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0102609538 do Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp. Lĩnh vực hoạt động chính của SBLAW là tư vấn pháp lý, tư vấn và đại diện sở hữu trí tuệ. SBLAW chính thức được ghi nhận là Tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp từ ngày 23/11/2009 theo Quyết định số 2265/QĐ-SHTT của Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam. Bên cạnh đó, SBLAW cũng được Cục Bản Quyền ghi nhận là Tổ chức dịch vụ đại diện đăng ký bản quyền tại Việt Nam.

Công ty Cổ phần Tư vấn S&B (“SBLAW”) là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực hoạt động tư vấn và đại diện sở hữu trí tuệ. Với đội ngũ gần 40 luật sư tại hai văn phòng Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, SBLAW rất vinh dự là đại diện pháp lý của rất nhiều khách hàng lớn trong và ngoài nước trong việc xác lập và thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam và nước ngoài, cụ thể là: PVFC (nay là PVCombank), MB BANK (VN), HONGLEONG BANK (MALAYSIA), NIPPON STEEL, VSTV (K+), VTC, PVFI, MHY SINGAPORE, VIETTEL, MIWON (HÀN QUỐC), VIETNAM FUND MANAGEMENT, TVP STEEL, TIN NGHIA CORP, VIGLACERA, GELEXIMCO, KINH DO, DOMEXCO, MAY 10, KOVA, COMEXIM, TẬP ĐOÀN XÂY DỰNG NAM CƯỜNG …. Để có thêm thông tin tham khảo, Quý Công ty có thể ghé thăm website của SBLAW tại địa chỉ www.baohothuonghieu.com.

Nếu được lựa chọn là đại diện pháp lý, thay mặt Quý Công ty tiến hành công việc đăng ký nhãn hiệu tại Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ, công việc của chúng tôi sẽ bao gồm:

• Tư vấn thủ tục đăng ký nhãn hiệu trước khi nộp đơn;

• Soạn thảo tất cả các biểu mẫu liên quan đến thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại nước ngoài để Quý Công ty ký;

• Hỗ trợ Quý Công ty thực hiện các thủ tục công chứng/hợp pháp hóa lãnh sự các tài liệu nộp đơn theo qui định của quốc gia đăng ký (nếu có);

• Chuẩn bị hồ sơ đăng ký và thực hiện việc đăng ký tại quốc gia nộp đơn trực tiếp;

• Theo dõi Đơn đã nộp và báo cáo định kỳ cho Quý Công ty về tình trạng của Đơn (tương ứng với từng giai đoạn thẩm định Đơn theo qui định của quốc gia đăng ký)

• Thông báo, tư vấn và xử lý các thiếu sót/từ chối của các cơ quan đăng ký (nếu có) trong quá trình theo đuổi đơn (thông báo muộn nhất sau 15 ngày kể từ khi nhận được thông báo liên quan từ cơ quan đăng ký);

• Nhận Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại nước đăng ký trực tiếp và bàn giao cho Quý Công ty.

• Tư vấn việc sử dụng nhãn hiệu sau khi đăng ký tại nước đã đăng ký.

• Cập nhật ngày hiệu lực của các GCN đăng ký nhãn hiệu vào hệ thống dữ liệu của S&B và sẽ nhắc nhở Quý Công ty gia hạn GCN đúng thời hạn.

2. Thông tin nhãn hiệu đăng ký và chi phí đăng ký

2.1 Nhãn hiệu dự định đăng ký

Theo thông tin Quý Công ty đã cung cấp, chúng tôi được biết Quý Công ty dự tính đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm “đồ gỗ nội thất” tại Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ, chúng tôi tư vấn như sau:

2.2 Phương thức đăng ký

a) Đăng ký theo Hệ thống Madrid

Với nước Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ, Quý Công ty có thể lựa chọn phương thức nộp đơn quốc tế theo Nghị định thư Madrid. Chi phí cho việc nộp đơn quốc tế Madrid cho 01 nhãn hiệu cho 01 nhóm sản phẩm được tính như sau:

STT   

Quốc gia chỉ định    Lệ phí trả cho WIPO/Cục SHTT

Việt Nam    Phí dịch vụ của Baohothuonghieu.com

        (CHF)    (CHF)

1    Phí cơ bản trả cho WIPO (đối với nhãn màu)    903.00    500.00

2     Phí đăng ký trả cho Cục SHTT  Việt Nam     70.00    100.00

3    Phí chỉ định các nước thành viên (01 nhóm):    279.00    140.00

3.1    Thổ Nhĩ Kỳ    207.00    70.00

3.2    Ấn Độ    72.00    70.00

CỘNG (1-3):    1,252.00    740.00

TỔNG CỘNG:    1,992.00

TỶ GIÁ:    23.250

Quy đổi VNĐ:    46,314,000 VNĐ

Để Quý công ty có thêm thông tin, thời hạn thẩm định nhãn hiệu theo Đơn quốc tế Madrid là 21 tháng kể từ ngày nộp đơn hợp lệ với điều kiện đơn không bị phản đối bởi bên thứ ba hoặc bị từ chối bảo hộ trong thời gian thẩm định. Trong trường hợp Đơn có thiếu sót, từ chối thì thời gian này có thể bị kéo dài thêm phụ thuộc vào qui định của nước đăng ký. Đăng ký quốc tế có hiệu lực trong vòng 10 năm tính từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần, mỗi lần thêm 10 năm.

b)    Nộp đơn trực tiếp tại Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ

Đối với nước Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ, Quý Công ty nên lựa chọn nộp đơn trực tiếp. Lợi ích của việc đăng ký trực tiếp là thời gian đăng ký ngắn hơn so với nộp Đơn quốc tế Madrid. Chi phí đăng ký dự kiến cho việc đăng ký 01 nhãn hiệu cho 01 nhóm (bao gồm tra cứu) được tính như sau:

STT    Quốc gia chỉ định    Lệ phí trả cho Cục SHTT và luật sư tại nước sở tại    Phí dịch vụ của SBLAW

        Tra cứu

(USD)    Đăng ký (USD)    Tra cứu (USD)    Đăng ký (USD)

1.    Thổ Nhĩ Kỳ    420.00    1,376.00    120.00    250.00

2.    Ấn Độ    120    315    120.00    250.00

Tổng cộng:    2,971.00 USD

TỶ GIÁ:    21.365

Qui đổi VNĐ:    63,475,415 VNĐ

Ghi chú:    1.Việc tra cứu nhãn hiệu tại Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ không mang tính bắt buộc.

2. Phí trên chưa bao gồm 5% VAT và các phụ phí khác như phí ngân hàng (USD30/nước), phí chuyển tài liệu (từ 30-50 USD/nước), phí dịch Giấy đăng ký kinh doanh và làm hợp pháp hóa lãnh sự (nếu có).

3. Phí trên chưa bao gồm phí phát sinh trong trường hợp Đơn bị từ chối do không đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ tại nước chỉ định (nếu có), phải nộp đơn khiếu nại với Cục SHTT của nước đăng ký. Phí này sẽ được thông báo sau dựa trên từng vụ việc cụ thể.

3. Thời gian đăng ký

Thời gian thực hiện    Tra cứu    Đăng ký

Thổ Nhĩ Kỳ    05-07 ngày làm việc    12-15   tháng

Ấn Độ    05-07    gày làm việc              16-18 tháng

4. Qui trình đăng ký nhãn hiệu

Qui trình đăng ký nhãn hiệu trải qua các giai đoạn (i) thẩm định hình thức Đơn, (ii) thẩm định nội dung đơn (xem nhãn hiệu có đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ theo luật định hay không) và (iii) công bố đơn trên công báo sở hữu công nghiệp và (iv) cấp bằng.

5. Tài liệu nộp đơn

Việc nộp đơn được thực hiện dựa trên cơ sở Ủy quyền do Quý Công ty ký đóng dấu và Giấy  đăng ký kinh doanh. Mẫu Giấy ủy quyền sẽ được gửi tới Quý Công ty sau khi hai bên thống nhất được công việc.

Trên đây là báo giá của chúng tôi cho dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ. Nếu có vấn đề gì cần phải làm rõ, Quý Công ty vui lòng liên hệ với chúng tôi để có câu trả lời sớm nhất.

» Đăng ký nhãn hiệu tại Thổ Nhĩ Kỳ

» Thủ tục đăng ký nhãn hiệu quốc tế

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan

Đăng ký nhãn hiệu tại Mexico

Đăng ký nhãn hiệu tại Mexico Qua tìm hiểu chính sách pháp luật của nhiều nước khác nhau trên thế giới để có thể hỗ