Cẩn thận với cửa cuốn nhái tên

Cẩn thận với cửa cuốn nhái tên

"Theo tư vấn của người nhà và bạn bè đã dùng cửa cuốn AUSTDOOR, tôi đi mua vật dụng này cho ngôi nhà mới nhưng chưa quyết được bởi sản phẩm có 2 tên gọi hơi khác nhau..

Bạn đọc cminhduong58@... : "Tôi thấy cửa hàng giới thiệu 1 loại cửa cuốn nữa tên là ARTDOOR với bao bì gần giống, cũng màu xanh (tông chỉ hơi khác mẫu tôi mang theo. Mẫu này của chú tôi đưa, nhà chú đã lắp AUSTDOOR) và cũng in hình nền con chuột túi.

Tuy nhiên tôi chưa mua vội, đề phòng mua sai hàng chính hãng".

VietNamNet đã chuyển đề nghị tư vấn của bạn cminhduong58@... đến nhà sản xuất cửa cuốn AUSTDOOR là Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hưng Phát (Công ty Hưng Phát).

Mô tả ảnh.
Cảnh sát đang kiểm tra tại cửa hàng Công ty Sao Việt ( Hải Dương)

Đại diện công ty Hưng Phát khẳng định: cửa cuốn AUSTDOOR chưa bao giờ thay đổi nhãn hiệu và bao bì. Sở dĩ khách hàng cminhduong58@... phân vân là do trên thị trường mới xuất hiện một sản phẩm cửa cuốn có bao bì, nhãn hiệu gần giống AUSTDOOR. Đó là ARTDOOR  (chỉ khác 2 chữ cái ở giữa) - nhãn hiệu đang được cho là xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của công ty Hưng Phát.

Về sản phẩm nhái nhãn hiệu nói trên, đại diện công ty Hưng Phát  cho biết công ty không chịu trách nhiệm về độ bền và đặc biệt là sự an toàn.

Mô tả ảnh. Mô tả ảnh.
Ảnh bìa trái: Bao bì sản phẩm được cho là nhái in chữ ARTDOOR, cũng có màu xanh và in hình nền con chuột túi như nhãn hàng AUSTDOOR (ảnh bìa phải), dễ gây nhầm lẫn cho người mua.
Ngày 19/1/2010 tại Hải Dương lần đầu tiên việc kinh doanh cửa cuốn ARTDOOR bị công an  "hỏi thăm". Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm kinh tế và chức vụ (PC 15) Công an tỉnh Hải Dương đã kiểm tra Cty TNHH một thành viên Sản xuất & Thương mại Sao Việt  (địa chỉ khu 14, thị trấn Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương), lập biên bản việc kinh doanh cửa cuốn có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Tại thời điểm kiểm tra, Cty Sao Việt đang bày bán một số sản phẩm cửa cuốn có gắn phiếu kiểm tra chất lượng (KCS) mang nhãn hiệu ARTDOOR, trên khoá có in nổi nhãn hiệu ARTDOOR và hình con chuột túi.

Trên thực tế, hình nền con chuột túi và nhãn hiệu ARTDOOR đã sao chép theo hình nền con chuột túi và nhãn hiệu AUSTDOOR (đã được Cục Sở hữu Trí tuệ - Bộ Khoa Học và Công nghệ) cấp

chứng nhận bảo hộ. Bên cạnh đó, nắp khóa cửa cuốn ARTDOOR cũng vi phạm kiểu dáng công nghiệp với nắp khóa cửa cuốn AUSTDOOR của Công ty Hưng Phát.

Đội trưởng Đội chống buôn lậu, Phòng PC15 Công an tỉnh Hải Dương  đã lập biên bản kiểm tra thực tế và trên cơ sở các dấu hiệu vi phạm sở hữu trí tuệ, sẽ tiến hành giám định để có căn cứ xử lý.

Cách nhận biết cửa cuốn AUSTDOOR thật:

Trên thân cửa có gắn tem nhôm AUSTDOOR màu xanh, chữ in sắc nét và có ánh phản quang.

- Mặt sau thân cửa có in chữ điện tử thông tin như logo AUSTDOOR, tên sản phẩm, loại vật liệu, các thông số kỹ thuật cơ bản của vật liệu, ngày sản xuất.

- Màu sắc của nan nhôm được sơn bằng loại sơn ngoài trời cao cấp của hãng Tiger Drylac nên bề mặt sơn bóng và tươi sáng hơn bề mặt sơn hàng nhái.

- Logo AUSTDOOR có hình con Kangaroo rất rõ nét và đã được đăng ký bảo trợ tại Việt Nam.

- AUSTDOOR có hệ thống hơn 10 showrooms tại các thành phố lớn và hơn 200 đại lý phân phối trên toàn quốc, khuyến cáo khách hàng nên mua hàng tại các showroom hoặc các đại lý được uỷ quyền.Nguồn "VietNamNet"

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan