Tư vấn sáng chế -Sáng Tạo Việt Nam - Máy cắt giậu 3 mặt

"Sáng Tạo Việt" - Giải pháp công nghệ mới giúp hỗ trợ chăm sóc hoa, cây cảnh trang trí khuôn viên, đường phố.

Khuôn viên cây xanh trong các đô thị, nơi công cộng không chỉ làm nên vẻ đẹp của cảnh quan thành phố mà còn có vai trò quan trọng trong việc làm sạch bầu không khí. Ngoài chức năng trang trí, cây xanh góp phần kiểm soát giao thông. Các bụi thấp, bờ giậu, đường viền trong vườn hoa, công viên còn định hướng cho người đi bộ.

Để có được những bờ giậu thẳng hàng, đẹp mắt đòi hỏi những người công nhân phải dựa vào lao động thủ công là chính. Công việc vất vả cùng với trang thiết bị thì thô sơ nến tốn rất nhiều nhân công, thời gian lao động mà năng suất mang lại không cao.

Sau khi tiếng gà gáy báo hiệu ngày mới bắt đầu, cũng là lúc những người công nhân cây xanh phải có mặt trên khắp các tuyến đường để tiếp tục công việc thường ngày… cắt tỉa những khóm cây, bờ giậu, chăm sóc cây xanh trong các hoa viên, trên các con phố để giữ gìn vẻ đẹp và môi trường xanh sạch. Khối lượng công việc lớn cùng với rất nhiều nỗi vất vả nhọc nhằn thế nhưng không phải lúc nào công việc cũng đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó theo cách làm truyền thống nhiều cây sau khi cắt tỉa vẫn bị giập, thối, héo rũ, lại không thẳng hàng, đẹp mắt.

Từng là một người lính cụ Hồ, sau khi về với cuộc sống thường ngày, ông Lê Duy Cường lại tiếp tục cống hiến và làm việc tại Trường Đại học Công nghiệp thành phố HCM cơ sở 2 nằm trên quê hương mình thuộc xã Quảng Tâm, huyện Quảng Xương, thành phố Thanh Hóa. Với công việc chính là phụ trách chăm sóc toàn bộ khuôn viên cây xanh trong trường, một công việc khá vất vả, đòi hỏi phải thật tỉ mỉ, khéo léo nên mất rất nhiều thời gian. Sẵn có niềm say mê sáng tạo, ông đã dành nhiều tâm sức để nghiên cứu và chế tạo ra Máy xén giậu cỏ 3 mặt với hy vọng thay thế bàn tay lao động con người. Chiếc máy này đã giúp ông rất nhiều trong những năm sống và làm việc tại đây.

Chiếc máy có cấu tạo khá đơn giản bao gồm 5 bộ phận chính: động cơ đốt trong, hệ thống nâng đỡ, hệ thống truyền động, thiết bị tạo tải và bộ lưỡi dao sắc bén.

Máy chạy bằng động cơ xăng, với 3 hệ thống công tác làm việc đồng thời có tốc độ nhanh, hoạt động với 3 mặt  phẳng  khác nhau, đảm bảo kỹ thuật và tính mỹ thuật cao. Máy hoạt động nhẹ nhàng, ổn định,  năng suất gấp 5-7 lần, và nhất là tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.

Không dừng lại ở thành công ban đầu, chiếc máy xén này đang tiếp tục được ông cải tiến, tích hợp thêm nhiều tính năng như cắt những khóm cây hình cầu, hình trám … Ông  hy vọng giải pháp này sớm được các công ty chăm sóc cây xanh, các khu nghỉ dưỡng, khu du lịch ứng dụng rộng rãi để công việc của những người công nhân đỡ vất vả hơn, rút ngắn được thời gian làm việc và chất lượng công việc được nâng cao mang lại vẻ đẹp hoàn thiện cho mỹ quan thành phố góp phần thúc đẩy du lịch nước ta phát triển nhanh và bền vững.

Mời quý vị xem nội dung của sáng chế và video chương trình.

 

 

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address