Top 10 thương hiệu lớn nhất thế giới năm 2011

Dưới đây là Top 10 thương hiệu lớn nhất thế giới năm 2011 do Interbrand bình chọn.

1. Coca-Cola

Giá trị thương hiệu: 71,9 tỷ USD

Thay đổi giá trị thương hiệu: 2 %

Xếp hạng năm 2010: 1

12 năm qua, chưa có công ty nào có thể vượt mặt được “ông lớn” Coca-Cola, hãng nước giải khát này vẫn là công ty lớn nhất thế giới với giá trị thương hiệu lên đến 71,9 tỷ USD.

Coca-Cola luôn có mặt với tư cách nhà tài trợ cho những sự kiện lớn như World Cup, hay những hoạt động từ thiện mang tầm vóc toàn cầu. Thương hiệu Coca-Cola đang trở nên phổ cập trên toàn thếgiới. Người ta ước tính mỗi ngày, toàn thế giới sử dụng tới 1,7 tỷ sản phẩm mang thương hiệu Coca-Cola. Đây thực sự là một con số đáng mơ ước với bất kỳ công ty nào.

2. IBM

Giá trị thương hiệu: 70 tỷ USD

Thay đổi giá trị thương hiệu: 8 %

Xếp hạng năm 2010: 2

Bằng nỗ lực kinh doanh không ngừng nghỉ, IBMđã đứng vững ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng những công ty lớn nhất thếgiới năm2011.

Với kinh nghiệm 100 năm trên thương trường, IBM hiện đang tập hợp được nhiều sức mạnh hơn bao giờ hết. Đội ngũ nhân viên có chỉ số thông minh cao, năng lực làm việc tốt đã giúp IBM phát triển không ngừng trong lĩnh vực phần cứng, máy tính…

3. Microsoft

Giá trị thương hiệu: 59,1 tỷ USD

Thay đổi giá trị thương hiệu: -3 %

Xếp hạng năm 2010: 3

Microsoft hiện vẫn thống trị trong lĩnh vực hệ điều hành máy tính, phần mềm… Mặc dù thị trường công nghệ cao ngày càng trở nên khốc liệt, nhưng bằng việc bắt tay hợp tác với hãng điện thoại Nokia, Microsoft hoàn toàn vẫn là một đối thủ cạnh tranh “đáng gờm”.

4. Google

Giá trị thương hiệu: 55,3 tỷ USD

Thay đổi giá trị thương hiệu: 27 %

Xếp hạng năm 2010: 4

Với sự gia tăng tới 27% trong giá trị thương hiệu, Google hiện là một trong những thương hiệu danh tiếng nhất thế giới mà không ai có thể phủ nhận. Trong năm qua, Google đã khôngngừngđưara các sản phẩm mới nhằm thu hút khách hàng. Nổi bật nhất là sản phẩm Google+. Ngoài ra, Google cũng chú trọng đến việc giữ chân những nhân tài trong công ty. Chính vì thế, Google còn được biết đến là công ty sử dụng lao động tốt nhất thế giới. Bên cạnh đó, Google cũng tích cực tham gia từ thiện nhằm mong muốn góp phần nâng cao sức khỏe của những người nghèo trên toàn thế giới. Bằng chứng là năm 2010, Google đã quyên góp được hơn 100 triệu USD thông qua trang Google.com.

5. General Electric

Giá trị thương hiệu: 43 tỷ USD

Thay đổi giá trị thương hiệu: 0 %

Xếp hạng năm 2010: 5

General Electric (GE) tiếp tục là một trongnhững thương hiệu có uy tín nhất, lớn nhất trên thế giới. Mặc cho một loạt những vấn đề bất ổn như thảm họa hạt nhân tại Fukushima hay các vấn đề tài chính nan giải ở Mỹ, GE vẫn chứng tỏ sức mạnh của mình khi hoạt động tại hơn 100 quốc gia và sử dụng 300.000 công nhân trên toàn thế giới.

Hiện tại, GE đang theo đuổi chiến lược xây dựng thương hiệu một cách tổng thể. Theođó,côngty sẽ chú trọng hơn về vấn đề bảo vệ môi trường và sức khỏe của người tiêu dùng trong mỗi sản phẩm. Hiện tại, chiến lược này đang giúp GE đạt được những thành công ban đầu.

6. McDonald’s

Giá trị thương hiệu: 35,6 tỷ USD

Thay đổi giá trị thương hiệu: 6 %

Xếp hạng năm 2010: 6

Ngoài việc đứng ở vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng những thương hiệu lớn nhất thế giới. Năm 2011 McDonald’s còn dẫn đầu trong danh sách những chuỗi hàng ăn phát triển nhất nước Mỹ với doanh số bán tăng lên mức 1.363.000.000 USD.

Ngoài dịch vụ tốt, chất lượng cao, McDonald’s còn ghi dấu ấn với khách hàng là một “thương hiệu xanh” bởi hãng này cam kết 100% dầu ăn được sử dụng sẽ chuyển hóa thành dầu Diesel sinh học làm nhiên liệu cho hoạt động của các nhà hàng.

7. Intel

Giá trị thương hiệu: 35,2 tỷ USD

Thay đổi giá trị thương hiệu: 10 %

Xếp hạng năm 2010: 7

Hiện tại, Intel đang đi đầu trong lĩnh vực đổi mới bộ vi xử lý. Ngoài ra, Intel luôn cam kết mang lại những tiến bộ kỹ thuật cao nhất, những hiệu quả sử dụng tốt nhất cho khách hàng. Chính điềunày đã khiến Intel vẫn giữ được vị trí số 7 trong danh sách những công ty lớn nhất thế giới.

8. Apple

Giá trị thương hiệu: 33,5 tỷ USD

Thay đổi giá trị thương hiệu: 58 %

Xếp hạng năm 2010: 17

Năm 2010, Apple đứng ở vị trí thứ 17 trong bảng xếp hạng. Tuy nhiên, năm 2011 này, hãng đã vươn lên vị trí thứ 8. Theo nhận định của giới chuyên gia, có được thành công vượt bậc này là nhờ vào sự sáng tạo không ngừng nghỉ của Apple khi lần lượt tung ra các sản phẩm gây sốt trên thị trường như máy tính bảng iPad, điện thoại iPhone…

Mới đây, Apple còn tung ra sản phẩm iCloud, giúp khách hàng có thể chia sẻ hình ảnh, âm nhạc, thậm chí cả văn bản. Đây là một minh chứng cho sức sáng tạo vô biên của “ông lớn” Apple. Nhiều người đặt câu hỏi cho tương lai của Apple khi không còn Steve Jobs, tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, Apple vẫn là một trong số những thương hiệu lớn nhất thế giới.

9. Disney

Giá trị thương hiệu: 29 tỷ USD

Thay đổi giá trị thương hiệu: 1 %

Xếp hạng năm 2010: 9

So với năm ngoái, hãng Disney vẫn giữ nguyên được vị trí số 9 trên bảng xếp hạng những công ty lớn nhất thế giới. Các sản phẩm của công ty như công viên, phim ảnh, hàng hóa đều được người tiêu dùng đánh giá là có chất lượng ngày càng tốt hơn.

Trong năm tới, Disney cho biết sẽ tiếp tục phát triển thêm nhiều công viên Disneyland, đặc biệt là tại Anh, Hông Kông, Thượng Hải…, đưa thương hiệu Disney đến với khách hàng trên toàn thếgiới. Ngoài ra, Disney còn đang ấp ủ dự định sẽ mởi một công viên ô tô, Cars Land tại New York vào năm tới.

10. Hewlett-Packard (HP)

Giá trị thương hiệu: 28,5 tỷ USD

Thay đổi giá trị thương hiệu: 6 %

Xếp hạng năm 2010: 10

Mặc dù tháng trước HP đã phải thay đổi vị trí CEO, nhưng công ty này vẫn giữ vững được vị trí số 10 trong bảng xếp hạng. HP có một danh mục đầu tư khá đa dạng, từ in ấn, phần mềm, máy tính, công nghệ thông tin…

Trong năm qua, HP đã cố gắng trong việc thay đổi chiến lược kinh doanh, tập trung vào từng lĩnh vực một. Chính vì thế, doanh số của công ty đã tăng đáng kể. Ngoài ra, công ty còn chú trọng trong việc tạo mối liên kết bền chặt giữa các nhân viên, từ đó tăng hiệu quả công việc. Nhiều chuyên gia vẫn đánh giá HP là một tên tuổi lớn trong số những công ty công nghệ cao.

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại – Chat Zalo
  • Email address
Share by:
Share on facebook
Share on email
Tin tức liên quan

Tạo Mã Vạch trực tuyến

Tạo Mã Vạch trực tuyến, Sau khi đã đăng ký Mã số mã vạch. Chỉ cần nhập ký tự, dãy số vào ô để tạo