Thương hiệu quốc tế được cấp cho Nghêu Bến Tre

Thương hiệu quốc tế được cấp cho Nghêu Bến Tre

Vừa qua, Quỹ Bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF) đã công bố ngành nuôi và khai thác nghêu tại Bến Tre đã được Hội đồng Bảo tồn biển quốc tế (Marine Stewardship Council – MSC) cấp Chứng nhận MSC.

Trên Website của mình, MSC đánh giá con nghêu Bến Tre được khai thác bằng tay và loại cào nhỏ bằng sắt và túi lưới để lược lấy nghêu đúng kích cỡ, trả nghêu non, nghêu cám trở về thiên nhiên. Kích cỡ của cái cào và túi lưới phải tương xứng nhau và đúng quy định về bảo tồn nguồn lợi thuỷ sản.

Đây chính là điểm quan trọng quyết định tính bền vững của phương pháp khai thác nghêu Bến Tre - một trong những tiêu chí hàng đầu để được cấp chứng chỉ MSC.

 

Từ năm 2007, các vùng nuôi nghêu tại Bến Tre là đối tượng để MSC xét cấp chứng nhận thương hiệu MSC. Mục đích của MSC là khuyến khích phát triển mô hình sinh thái bảo vệ môi trường và bảo tồn đa dạng sinh học. Đặc biệt, thông qua mô hình này, ngành nuôi thủy sản tỉnh Bến Tre sẽ vận dụng cho việc phát triển bền vững các đối tượng nuôi khác như tôm sú, cá tra, tôm càng xanh…

 

Là ngành ngư nghiệp đầu tiên ở Đông Nam Á được chứng nhận MSC, nghề khai thác nghêu Bến Tre sẽ là một minh chứng quan trọng cho việc cấp chứng nhận MSC có thể cùng lúc vừa bảo tồn nguồn tài nguyên, gìn giữ các cộng đồng địa phương, vừa tác động tích cực đến mục tiêu tối thượng của kinh doanh.

 

Theo Diễn Đàn Doanh Nghiệp

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan