Thương hiệu luật sư Hoa Kỳ

Thương hiệu luật sư Hoa Kỳ

BTV Phương Anh từ SBLAW lược dịch bài viết US lawyer trademarks “Sussex Royal” trên tạp chí https://trademarklawyermagazine.com/.

 

 Sau khi đăng ký tên tổ chức từ thiện mới “Sussex Royal” tại Anh và có một tuần đầy biến động, Hoàng tử Harry và Meghan Markle – Công tước và nữ Công tước xứ Sussex dường như sắp phải đối mặt thêm một vụ chạm chán liên quan đến sở hữu trí tuệ khi theo thông tin mới đây, một Luật sư Mỹ cũng đã đăng ký nhãn hiệu dưới cái tên “Sussex Royal” tại Mỹ.

Công tước và nữ Công tước đã nộp đơn đăng ký của họ cho cái tên “Sussex Royal” tại Văn phòng sở hữu trí tuệ Anh (IPO) năm 2019. Cái tên này đã được công bố vào cuối tháng 12 vừa rồi và bao gồm cả đăng ký về việc sử dụng độc quyền nhãn “Sussex Royal” trên một loạt các sản phẩm, dịch vụ, sự kiện và các lĩnh vực khác bao gồm tạp chí, văn phòng phẩm, quần áo, chiến dịch từ thiện và gây quỹ sự kiện. Cặp đôi cũng đã nộp đơn cho Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) vào ngày 31 tháng 12.

Tuy nhiên, Luật sư Joel Fogelson có văn phòng IP tại Los-Angeles đã nộp đơn nhãn hiệu tại Mỹ vào ngày 8 tháng 1. Sau khi tìm kiếm, ông đã ngạc nhiên phát hiện ra đơn vẫn được chấp nhận trên nền tảng số. Theo báo cáo, Fogelson thực hiện động thái này nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng trong thẩm định chuyên sâu về các vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ. Ông cũng tuyên bố rằng thay vì khai thác nhãn hiệu, ông sẵn sàng trao lại quyền cho Công tước và nữ Công tước theo yêu cầu. Hiện cặp đôi vẫn chưa có động thái gì với Luật sư này.

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan