Thủ tục đăng ký nhãn hiệu thương mại với Bộ Công Thương

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu thương mại với Bộ Công Thương

Câu hỏi: SBLAW tư vấn cho chúng tôi thủ tục và các giấy tờ cần thiết để đăng ký nhãn hiệu thương mại với Bộ Công Thương?

 

 

Luật sư trả lời: 

Chúng tôi hiểu là trong email này, doanh nghiệp muốn hỏi sblaw về thủ tục đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại tại Bộ công thương.

Theo quy định của pháp luật về đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại, đối với trường hợp nhượng quyền thương mại từ nước ngoài vào Việt Nam, thì thương nhân nước ngoài phải tiến hành thủ tục đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại với Bộ công thương. Bộ hồ sơ đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại bao gồm:

 

- Đơn đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại theo mẫu do Bộ công thương ban hành. 

 

- Bản giới thiệu về nhượng quyền thương mại;

 

- Bản sao giấy chứng nhận thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân nước ngoài (được hợp pháp hóa lãnh sự và được dịch công chứng).

 

- Văn bằng sở hữu công nghiệp (ví dụ như Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đã được cấp) trong trường hợp có chuyển giao quyền sử dụng nhãn hiệu đó;

 

DN lưu ý, thông thường, các văn bản do bên nước ngoài ký đều phải được hợp pháp hóa lãnh sự và được dịch sang tiếng Việt. 

 

Theo quy định, thời gian đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại với Bộ công thương là 5 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 

Ngoài ra, Quý khách hàng có thể tham khảo thêm về phần tư vấn của luật sư SBLAW về hoạt động nhượng quyền trên truyền hình:

 

  

 

 

 

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan