Sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực nhà hàng

Sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực nhà hàng

Sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực nhà hàng

Tại trang web TexasRestaurantLaw.com, chúng tôi đã đề cập tới những vấn đề như "Ai sở hữu tên nhà hàng của bạn?" và "công thức nấu ăn của nhà hàng liệu có an toàn?" Tuy nhiên, trước đó, chúng tôi đã không thảo luận nhiều về vấn đề sở hữu trí tuệ đối với lĩnh vực nhà hàng.

Bài viết này sẽ đề cập tới một vài vấn đề mấu chốt về vấn đề sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực nhà hàng.

Tên và thương hiệu của bạn

Chúng ta đều biết rằng xây dựng thương hiệu là tất cả mọi thứ. Tương tự như vậy, bạn có thể đặt rất nhiều ý tưởng vào thương hiệu và tên của bạn. Vậy tầm quan trọng của nó là thế nào?  Bạn có thể hỏi những người già tại quán Chips Old Fashioned Hamburgers ở Dallas. Bởi  là vì thương hiệu của nhà hàng, nhà hàng Texas này được đặt tên là một trong 10 nhà hàng hamgbergur tốt nhất Hoa Kỳ. Đây là liên kết cho bài viết.

Trước khi lọt vào tốp 10, Chips đã tiến hành nộp đơn đăng ký thương hiệu của họ, với một biểu tượng “TM” bên cạnh lô gô của nhãn hiệu. Hình thức bảo hộ nhãn hiệu này đã mang tới sự bảo hộ lớn cho thương hiệu và là con đường để nhà hàng bảo vệ thông tin thương hiệu. Tương tự như vậy, khi bạn mua một nhà hàng, điều quan trọng bạn phải quan tâm là chủ nhà hàng phải sở hữu một cái tên và phải được liệt kê cùng với những tài sản khác khi chuyển giao.

Công thức nấu ăn của bạn.

Công thức nấu ăn là một dạng tài sản sở hữu trí tuệ của nhà hàng. Không giống như tên thương hiệu, việc bảo hộ đối với công thức nấu ăn không được thực hiện thông qua nhãn hiệu hoặc sáng chế. Vì vậy, những công thức này được coi như bí mật kinh doanh của nhà hàng và điều quan trọng là phải được giữ như một bí mật.

Sáng chế của bạn

Sáng chế là một khía cạnh của sở hữu trí tuệ của một nhà hàng. Nhiều chủ nhà hàng sáng tạo ra điều gì đó, và họ thường không nhận thức được điều đó. Bạn đã thiết kế một cái mở chai mới để làm cho việc cung cấp bia nhanh hơn? Bạn đã có một hệ thống POS đặc biệt được phát triển bởi một lập trình viên mà chỉ duy nhất phục vụ cho nhà hàng của bạn? Bạn đã từng thiết kế một loại ống hút mới mới hoặc một hệ thống chiếu sáng mới?

Tất cả những ví dụ kể trên có thể là sáng chế và bạn nên xem xét việc bảo hộ thông qua cơ chế đăng ký sáng chế.

Bí mật thương mại của bạn

Cuối cùng, tất cả tài sản sở hữu trí tuệ của nhà hang có thể là danh mục các bí mật thương mại. Bí mật thương mại là "tất cả mọi thứ khác". Bí mật thương mại của nhà hàng có thể bao gồm kiến thức, khách hàng danh sách, quy trình, công thức nấu ăn, và nhiều hạng mục khác.

Tuy nhiên, đối với các hạng mục thực sự là một phần của tài sản trí tuệ của một nhà hàng, họ phải giữ bí mật. Cách tốt nhất để thực hiện điều này là: (A) có nhân viên và các nhà cung cấp của bạn phải ký vào văn bẩn không công bố và / hoặc thỏa thuận không cạnh tranh và (B) khi có thể, hãy tách biệt các phần của bí mật thương mại để không một bên thứ 3 nào có thể giáp nối được chúng.

Matthew Sanderson

Thanh Hà, lược dịch từ http://www.jdsupra.com/legalnews/what-is-restaurant-intellectualprope98818/?utm_source=JFB&utm_medium=facebook&utm_campaign=IPlaw

» Đăng ký Nhãn hiệu

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan

Vinacafe là của ai?

Tổng công ty cà phê Việt Nam lấy tên giao dịch là Vinacafe. Công ty cổ phần (CTCP) Vinacafé Biên Hòa cho rằng Vinacafé là