Nội thất Đài Loan đổi thương hiệu vì bị nhái

Ông Nguyễn Văn Lân, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại Đài Loan vừa công bố việc thay đổi thương hiệu từ Nội thất Đài Loan sang Nội thất Dafuco.

Thưa ông, tại sao phải thay đổi thương hiệu khi bộ nhận diện thương hiệu cũ đang có những dấu ấn nhất định? Khởi nguồn từ năm 1998, thương hiệu Nội thất Đài Loan đã nhanh chóng được biết đến trên thị trường.

Tuy nhiên, từ đó đến nay, nhiều cơ sở kinh doanh khác đã nhái thương hiệu, phong cách của Nội thất Đài Loan. Do vậy, từ năm 2005, chúng tôi quyết định xây dựng thương hiệu mới là Nội thất Dafuco.

 

Đây không phải là sự thay đổi đơn thuần ở tên thương hiệu, mà thực chất là thể hiện định hướng mang tính chuyên nghiệp hơn.

Việc đầu tư này đã được chúng tôi chuẩn bị rất kỹ. Có thể nói, thời điểm này nhạy cảm, nhưng cũng là thời cơ cho chúng tôi khẳng định vị thế.

 

Theo ông, Dafuco sẽ mất khoảng bao lâu để nhận diện mới đi vào thị trường?

Cùng với hệ thống nhận diện thương hiệu mới, slogan “Không gian hoàn hảo” là thông điệp chúng tôi muốn chuyển tải tới khách hàng. “Không gian hoàn hảo” của Dafuco được tạo nên từ sự kết hợp giữa chất lượng sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ tư vấn sắp đặt nội thất và sự hài lòng của khách hàng.

 

Với thế mạnh về nhân lực, nguồn hàng, hệ thống phân phối và những nguồn lực hiện , chúng tôi tin tưởng rằng, hệ thống nhận diện thương hiệu mới sẽ nhanh chóng trở thành hình ảnh gần gũi, thân thiết với đông đảo người tiêu dùng.

Dafuco xác định vị trí của mình trong phân khúc thị trường nào, nhất là khi năm 2010, Dafuco bắt đầu có sự thay đổi lớn?

Chúng tôi xác định đầu tư ngay từ đầu cho các mẫu mã sản phẩm, chọn lọc phong cách thống nhất cho các thiết kế, nghiên cứu và đưa ra các chiến lược thị trường có định hướng. Phân khúc thị trường mà chúng tôi nhắm tới là những khách hàng từ bậc trung đến cao cấp, ưa thích sự sang trọng và ấm cúng.

 

Kế hoạch phát triển kinh doanh của chúng tôi trong những tháng đầu năm 2010 là đầu tư vào hoạt động quảng bá rộng rãi hình ảnh của Nội thất Dafuco, góp phần định vị thương hiệu Dafuco trên thị trường nội thất cao cấp, song song với các lợi thế hiện có về nhân lực, nguồn hàng, hệ thống phân phối.

Nguồn baodautu.vn

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan