Nhượng quyền thương mại trường mầm non

Nhượng quyền thương mại trường mầm non

Chúng tôi muốn đăng ký nhãn hiệu và nhượng quyền thương mại cho hệ thống trường mầm non của chúng tôi, công ty luật có thể báo giá và tư vấn thủ tục?

Luật sư trả lời: Liên quan đến yêu cầu của chị về tư vấn đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại, qua trao đổi bằng điện thoại, chúng tôi hiểu rằng chị đang muốn tiến hành hoạt động nhượng quyền thương mại cho mô hình trường mầm non tại Việt Nam.

Sau khi nghiên cứu vụ việc, chúng tôi có ý kiến tư vấn như sau:

1. Về việc ký hoạt động nhượng quyền thương mại

Theo quy định tại Điều 3 của Nghị định 120/2011/NĐ-CP ngày 16/12/2011 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 35/2006/ND-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thương mại về hoạt động nhượng quyền thương mại thì hoạt động nhượng quyền thương mại trong nước không cần phải đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại mà chỉ cần báo cáo cho sở công thương về hoạt động nhượng quyền thương mại hằng năm.


Do đó, hoạt động nhượng quyền thương mại của chị theo quy định không phải thực hiện việc đăng ký tại Bộ Công Thương mà chỉ cần thực hiện báo cáo định kỳ hàng năm về hoạt động nhượng quyền thương mại.

Tuy nhiên, qua trao đổi chúng tôi cũng được biết hiện tại chị chưa đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam, điều này sẽ gây khó khăn cho chị trong quá trình thực hiện hoạt động nhượng quyền thương mại vì theo quy định của Luật thương mại thì hoạt động nhượng quyền thương mại là hoạt động gắn liền với “nhãn hiệu hàng hoá, tên thương mại, khẩu hiệu kinh doanh, biểu tượng kinh doanh, quảng cáo của Bên nhượng quyền”. Do đó, chị nên xem xét việc đăng ký nhãn hiệu trước khi thực hiện hoạt động nhượng quyền thương mại.

Ngoài ra, theo thông tin mà chị cung cấp, chúng tôi được biết trường mầm non mà chị dự định nhượng quyền thương mại vẫn chưa được đăng ký thành lập tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi và uy tín của chị trong quá trình hoạt động nhượng quyền. Do đó, chị cần phải đăng ký thành lập trường mầm non tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi thực hiện nhượng quyền thương mại.

 2. Công việc thực hiện và chi phí

Từ các vấn đề nêu trên, chị cần xem xét thực hiện các công việc sau đây:

– Đăng ký thành lập trường mầm non tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Đăng ký nhãn hiệu;

– Thiết lâp mô hình kinh doanh;

– Soạn thảo dự thảo hợp đồng nhượng quyền thương mại;

– Soạn thảo dự thảo hợp đồng chuyển quyền sử dụng đối tượng sở hữu trí tuệ;

Chi phí của chúng tôi cho việc thực hiện các công việc nêu trên như sau:

Bảng báo giá dịch vụ nhượng quyền thương mại:
 STT

 Công việc

  Phí (VNĐ)

1

Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu (01 đơn có 01 nhóm hàng hóa/dịch vụ

3.000.000

2

Soạn thảo hợp đồng chuyển quyền sử dụng nhãn hiệu tại Việt Nam (Hợp đồng mẫu, không bao gồm việc đăng ký)

5.000.000

3

Soạn thảo hợp đồng nhượng quyền thương mại mẫu tại Việt Nam (Hợp đồng mẫu, tiếng Việt)

20.000.000

4

Đăng ký thành lập trường mầm non (tùy vào từng vụ việc cụ thể)

Tối thiểu 40.000.000

Lưu ý: Các chi phí nêu trên chưa bao gồm 5-10% VAT và các chi phí thực tế phát sinh khác như chi phí ăn ở, đi lại ngoài phạm vi nội thành Hà Nội, chi phí dịch tài liệu, chi phí công chứng, chứng thực, v.v. Chúng tôi sẽ thông báo cho Quý công ty các chi phí thực tế này để Quý công ty xem xét trước khi tiến hành bất cứ công việc nào.

Chúng tôi hy vọng rằng các thông tin nêu trên sẽ hữu ích cho Quý công ty. Trong trường hợp cần thêm thông tin nào khác, Quý công ty vui lòng liên hệ lại với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

» Tư vấn nhượng quyền thương mại

» Đăng ký nhãn hiệu hàng hoá tại Việt Nam

Nhượng quyền thương mại trường mầm non:

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại – Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan