Những nhà "vô địch" sáng chế năm 2008

Theo dữ liệu về các hoạt động sáng tạo năm 2008 vừa được tổ chức IFI Patent Intelligent (Mỹ) công bố ngày 14.1, với việc sở hữu đến 4.186 sáng chế trong năm 2008, tập đoàn công nghệ hàng đầu IBM đã trở thành đơn vị có nhiều sáng chế nhất thế giới.

Con số này của IBM còn nhiều hơn số sáng chế của cả 2 tập đoàn công nghệ hàng đầu là Microsoft (2.030) và Intel (1.776) gộp lại. Về nhì trong danh sách này là tập đoàn Samsung của Hàn Quốc với 3.515 sáng chế trong năm 2008. Canon đứng thứ ba với 2.114 sáng chế.

Những sáng chế này của IBM không chỉ gói gọn trong lĩnh vực máy tính mà cả trong rất nhiều lĩnh vực. Từ những lĩnh vực cực kỳ phức tạp như: Công nghệ nano, không gian,... đến những ứng dụng thiết thực cho đời sống như hệ thống không dây giúp phát hiện trẻ em bị “bỏ quên” trong xe hơi hay hệ thống radio giúp nhận dạng và dẫn đường cho người mù,...

Biểu đồ tỷ lệ các công ty có bằng sáng chế.

Biểu đồ tỷ lệ các công ty có bằng sáng chế.

Trong khi đó, dù Mỹ là quốc gia có nhiều sáng chế nhất, nhưng các tập đoàn đến từ Nhật Bản lại chiếm nhiều vị trí nhất (14 vị trí) trong danh sách 35 đơn vị có nhiều sáng chế nhất năm 2008 (các tập đoàn của Mỹ chiếm 12 vị trí). Tương tự, các tập đoàn Nhật Bản cũng chiếm đến 5 vị trí trong top 10, Mỹ chiếm 4 vị trí và 1 vị trí duy nhất còn lại thuộc về Samsung đến từ Hàn Quốc.

Theo: Laodong.com.vn

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan