Microsoft vi phạm bản quyền sáng chế Word

255
Microsoft vi phạm bản quyền sáng chế Word

TTO – Một tòa án ở bang Texas vừa ra phán quyết “cấm” Microsoft bán các phần mềm văn phòng Microsoft Word trên thị trường Mĩ với lý do vi phạm bản quyền sáng chế.

Leonard Davis – chánh án quận Đông bang Texas (Mĩ) – đã ra phán quyết “cấm” Microsoft bán hoặc nhập khẩu các mặt hàng Microsoft Word vào thị trường Mĩ hay bất kể mặt hàng nào có khả năng hỗ trợ các định dạng file .XML, .DOCX và DOCM (tập tin XML) sử dụng ngôn ngữ XML (Extensible Markup Language)”.
XML là một ngôn ngữ lập trình cho phép người sử dụng có thể tùy chỉnh các định dạng tập tin trong quá trình xử lý tài liệu văn bản, chẳng hạn như cho phép đọc trên những chương trình xử lí văn bản khác nhau hay khả năng đọc và viết tài liệu tập tin XML là một tính năng quan trọng của Microsoft W

Trong đơn tố Microwoft, i4i – một công ty phần mềm Canada – khẳng định Microsoft đã cố ý vi phạm bản quyền về phương pháp đọc XML mà họ đã đăng kí từ năm 1998 (số 5.787.449). 

Công ty i4i này đã nộp đơn kiện lên tòa án bang Texas từ tháng 3 năm 2007, đòi Microsoft phải bồi thường thiệt hại trị giá 290 triệu USD cho i4i.

Trước phán quyết của tòa án, phát ngôn viên của Microsoft, Kevin Kutz bức xúc tuyên bố sẽ kháng án: “chúng tôi thất vọng việc phán quyết của tòa án Taxas. Chúng tôi tin tưởng vào bằng chứng rõ ràng chứng tỏ chúng tôi không vi phạm bản quyền sáng chế.”

Theo Seattlepi

Bạn muốn bảo hộ sở hữu trí tuệ?

Vui lòng đăng ký thông tin, chuyên viên sở hữu trí tuệ sẽ gọi cho bạn để tư vấn cụ thể.

Hotline: 0904.340.664 - Chat Zalo
Email: ha.nguyen@sblaw.vn