Microsoft đổi tên Skydrive sau chiến thắng của Bskyb

Microsoft đổi tên Skydrive sau chiến thắng của Bskyb

Microsoft đang thay đổi tên của Skydrive, dịch vụ lưu trữ đám mây, sau một cảnh báo  pháp lý của BkyB.

Microsoft sẽ sớm phải dừng việc sử dụng thương hiệu Skydrive cho dịch vụ lưu trữ trực tuyến.

Tòa án phúc thẩm đã ra phán quyết vào tháng 6 tuyên bố  tên nêu trên là vi phạm nhãn hiệu của Đài truyền hình BskyB.

Thẩm phán đã tuyên bố rằng có những chứng cứ chứng minh tên Skydrive đã gây ra những sự nhầm lẫn cho công chúng.

Microsoft ban đầu đã tuyên bố rằng họ sẽ kháng cáo. Hiện tai, hãng công nghệ này đã tuyên bố rằng họ đồng ý thay đổi tên toàn cầu sau một “giai đoạn chuyển đổi”.

Trong một tuyên bố chung, Microsoft và BSkyB tuyên bố: “Việc giải quyết vụ việc đã mang lại sự hài long cho cả hai công ty để họ tập trung vào các dự án chung nhằm thỏa mãn lợi ích của người tiêu dùng”.

Chủ sở hữu Anh Quốc của Microsoft’s Xbox 360 có thể tiếp cận kênh Sky thông qua bảng trò chơi và có những báo cáo rằng hai bên đang trong quá trình thương thảo mối quan hệ sâu hơn về sản phẩm Xbox One sắp ra mắt. 

Niềm tin sai lầm.

Mặc dù BSkyB đã kết thúc việc sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mấy Store & Share vào cuối năm 2011, họ đã lập luận rằng việc sử dụng từ “sky” của Microsoft trong thương hiệu của họ vấn gây ra vấn đề vì nó vẫn còn được chạy trong các dịch vụ kỹ thuật số khác bao gồm Sky Broadband và sản phẩm video Sky Go.

Trong phán quyết của mình, thẩm phán nêu quan điểm rằng khi khách hàng gặp vấn vấn đề với những sản phẩm của Microsoft, họ sẽ tiến hành gọi vào đường dây nóng của đài truyền hình với niềm tin sai lầm rằng đài truyền hình chịu trách nhiệm về các dịch vụ này.Liviescribe cũng đã đồng ý ngừng việc sử dụng từ “sky”

 

Vụ việc này đánh dấu lần thứ hai trong vài tháng gần đây BSkyB đã thành công trong việc bảo vệ nhãn hiệu của mình chống lại các công ty công nghệ.

Cuối năm ngoái Livescribe – nhà sản xuất  Hoa Kỳ sản xuất phiên bản kỹ thuật số của sản phẩm chữ viết tay của người dùng – đã loại bỏ chữ Sky trong các sản phẩm là bút tại các cửa hàng tại Anh sau khi nhận được cảnh báo pháp lý từ đài truyền hình.

Trong tháng 2 họ đã tuyên bố rằng họ đang đặt tên thương hiệu cho các thiết bị như là “Livescribe wifi smartpen” và đã đồng ý triệu hồi những sản phẩm sử dụng tên cũ.

Microsoft đã phải dùng một tên khác cho một sản phẩm của mình gần đây.

Ban đầu nó được dùng cho sản phẩm Windows 8 – dựa trên giao diện người dùng Metro để phân biệt nó với những lựa chọn truyền thống trên màn hình desktop.

Tuy nhiên, tháng 8 năm ngoài họ đã bắt đầu sử dụng từ thay thế “Windows 8 – Style UI”. Có những báo cáo cho rằng hãng bán lẻ Metro AG đã phản đối tên có dùng từ Metro.

Không một bên nào khẳng định điều nêu trên, nhưng hãng tin công nghệ The Verge đã có báo cáo xuấ phán từ một bản ghi nhớ trong nội bộ Microsoft yêu cầu nhân viên ngừng sử dụng từ nêu trên sau khi có “một cuộc thảo luận với một đối tác Châu Âu quan trọng”.

Thanh Hà baohothuonghieu.com lược dịch từ www.bbc.co.uk

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan