Cục Sở hữu Trí tuệ thay đổi mẫu biểu trưng

150

Sáng nay, Cục Sở hữu Trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) công bố mẫu biểu trưng mới được chọn lựa từ 125 tác phẩm dự thi. Biểu trưng mới được sử dụng trong các hoạt động giao dịch, hành chính của Cục.

> Bộ Khoa học và Công nghệ công bố biểu trưng mới

Từ 6 mẫu biểu trưng được chọn vào vòng chung khảo, các chuyên gia trong lĩnh vực mỹ thuật, đồ họa nhất trí trao giải Nhất cho biểu trưng của tác giả Vũ Mạnh Trường (Hà Nội). Trong số 5 tác giả đoạt giải Nhì, Ba và Khuyến khích lần này, có 2 người từng đoạt giải trong cuộc thi sáng tác mẫu biểu trưng của Bộ Khoa học và Công nghệ vừa diễn ra cuối tháng 6.

Thứ trưởng Nguyễn Quân và Cục trưởng Trần Việt Hùng tại lễ ra mắt biểu trưng mới của Cục Sở hữu Trí tuệ. Ảnh: Tiến Dũng.

Cục trưởng Sở hữu Trí tuệ Trần Việt Hùng cho biết, biểu trưng mới này là khối không gian 3 chiều mang tính khái quát và liên tưởng cao đối với trí tưởng tượng của mỗi người. Hình cách điệu chữ “S” gợi nhớ hình dáng đất nước cũng như chữ cái đầu của các từ “Sáng tạo”, Sở hữu trí tuệ”.

“Đáng chú ý, biểu trưng này có tính độc đáo cao khi không giống hoặc na ná với biểu tượng của 150 cơ quan Sở hữu Trí tuệ trên thế giới”, ông Hùng nhấn mạnh.

Còn theo Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân, 2 nửa sáng tối của biểu trưng cũ cho thấy sở hữu trí tuệ vẫn là khái niệm xa lạ đối với người dân. Do vậy, đồng hành cùng biểu trưng mới này sẽ là bước phát triển và thành công mới của Cục Sở hữu Trí tuệ.

Trước đó, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố biểu trưng mới với hình mẫu của hạt nhân nguyên tử, đặc trưng cho công tác nghiên cứu khoa học và hình bánh răng, tượng trưng cho công nghệ.

» Đăng ký Nhãn hiệu tại VN

» Kiểu dáng, Sáng chế

» Bản quyền

Bạn muốn bảo hộ sở hữu trí tuệ?

Vui lòng đăng ký thông tin, chuyên viên sở hữu trí tuệ sẽ gọi cho bạn để tư vấn cụ thể.

Hotline: 0904.340.664 - Chat Zalo
Email: ha.nguyen@sblaw.vn