Cây Sapô được cấp chứng nhận thương hiệu độc quyền

Tiền Giang: Cây Sapô được cấp chứng nhận thương hiệu độc quyền

Tiền Giang: Cây Sapô được cấp chứng nhận thương hiệu độc quyền

Theo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Thành (Tiền Giang), Sapô Mặc Bắc Kim Sơn vừa được Cục Sở hữu Trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Hiện xã Kim Sơn (huyện Châu Thành, Tiền Giang) có 1 tổ hợp tác sản xuất Sapô theo tiêu chuẩn trái cây an toàn tại ấp Mỹ gồm có 37 hộ với hơn 10 ha và xã Đông Hòa có 20 hộ với 5 ha. Sau khi được cấp chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền, giá trị hàng hóa cũng như uy tín Sapô Mặc Bắc Kim Sơn sẽ được nâng cao trên thị trường nội địa và xuất khẩu.

Theo tài liệu của Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư tỉnh Tiền Giang, Sa-pô (Manilkara zapota Linn. Van Royen hay Achras zopota Linn), hay còn gọi hồng xiêm, là loài cây ăn trái quen thuộc của vùng nhiệt đới và bán nhiệt đới. Sapô dễ trồng, có thể trồng kể cả vùng đất bị nhiễm mặn ven biển hoặc các vùng tương đối khô hạn nhờ hệ thống rễ ăn khá sâu). Cây Sapô có mùa cho trái khá dài trong năm (từ tháng 12 đến tháng 6 dl), năng suất khá cao (20 – 40 tấn/ha từ năm thứ 7), cây mau cho trái (cây chiết cho trái từ năm thứ 3), nên nó dễ mang lại lợi tức cho những vùng nhiễm mặn hay khô hạn, điều kiện canh tác thường gặp khó khăn và có thể cho lợi nhuận gấp 5–10 lần lúa.

Bao ho thuong hieu (Theo thv.vn)

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại – Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan