Cảnh báo về sản phẩm hàng hóa gắn mác BomaniteVietnam

Cảnh báo về sản phẩm hàng hóa gắn mác BomaniteVietnam

Sản phẩm bê tông trang trí gắn mác "BomaniteVietnam"

Theo cơ sở dữ liệu về nhãn hiệu do Cục Sở hữu trí tuệ quản lý, “BomaniteVietnam” gắn trên bao bì sản phẩm bê tông trang trí và giao diện website để giới thiệu sản phẩm mà Công ty TNHH Thanh An (số 35 đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) sử dụng không được bảo hộ, không phải là đối tượng được nhượng quyền.

Sản phẩm bê tông trang trí gắn mác "BomaniteVietnam"

Theo cơ sở dữ liệu về nhãn hiệu do Cục Sở hữu trí tuệ quản lý, “BomaniteVietnam” gắn trên bao bì sản phẩm bê tông trang trí và giao diện website để giới thiệu sản phẩm mà Công ty TNHH Thanh An (số 35 đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) sử dụng không được bảo hộ, không phải là đối tượng được nhượng quyền.

Hiện Công ty TNHH Thanh An đang bị chính chủ sở hữu nhãn hiệu “Bomanite” khởi kiện yêu cầu xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp.

Nhãn hiệu “Bomanite” được bảo hộ theo Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 174437 của Bomanite International Limited có trụ sở tại Park House, 26 North End Road, London NW11 7PT, United Kingdom.

 

Kết quả giám định của Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cho thấy, “BomaniteVietnam được thành lập nhằm phát triển 6 hệ thống trang trí của Bomanite tại thị trường Việt Nam”. Tuy nhiên, không đủ căn cứ để cho rằng BomaniteVietnam được chủ sở hữu nhãn hiệu “Bomanite” cho phép sử dụng nhãn hiệu này. Hơn nữa, không có giấy tờ, tài liệu nào thể hiện Công ty TNHH Thanh An được quyền sử dụng nhãn hiệu “BomaniteVietnam”.

 

Hơn nữa, “BomaniteVietnam” viết liền, song với việc chữ “B” và chữ “V” viết hoa thì đây được hiểu là cụm từ được ghép bởi hai thành phần độc lập là “Bomanite” và “Vietnam”, trong đó “Bomanite” được coi là thành phần chính (mạnh), có khả năng phân biệt độc lập, còn “Vietnam” là thành phần phụ không có khả năng phân biệt độc lập vì mang tính chất mô tả. “BomaniteVietnam” gắn trên sản phẩm bê tông trang trí tương tự về bản chất, chức năng, mục đích sử dụng với các sản phẩm được bảo hộ thuộc nhóm 19 của Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 174437.

Cảnh báo về sản phẩm hàng hóa

Từ những phân tích, giám định, Viện khoa học sở hữu trí tuệ khẳng định, dấu hiệu "BomaniteVietnam” được sử dụng trên bao bì sản phẩm bê tông trang trí và giao diện website có địa chỉ www.bomanitevietnam.com nhằm mục đích giới thiệu, kinh doanh về các sản phẩm bê tông trang trí mà không được sự cho phép của chủ sở hữu nhãn hiệu “Bomanite” là yếu tố xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu “Bomanite” được bảo hộ theo Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 174437 của Bomanite International Limited.

 

Theo đại diện sở hữu trí tuệ của Bomanite International Limited tại Việt Nam là Công ty cổ phần tư vấn S&B, ngày 12/12/2008, Bomanite và Giám đốc Công ty TNHH Thanh An có ký hợp đồng nguyên tắc về việc Bomanite cho phép Thanh An được độc quyền sử dụng các sản phẩm mang nhãn hiệu Bomanite tại Việt Nam. Tuy nhiên, do Thanh An nhiều lần vi phạm nghĩa vụ thanh toán cũng như vi phạm các cam kết khác nên đến ngày 20/7/2010, Bomanite đã quyết định chấm dứt việc thực hiện hợp đồng, không cung cấp sản phẩm bê tông trang trí mang nhãn hiệu Bomanite cho Thanh An và yêu cầu công ty này dừng ngay lập tức việc sử dụng các sản phẩm mang nhãn hiệu “Bomanite” tại thị trường Việt Nam.

 

Ông Phạm Duy Khương (thành viên Công ty cổ phần tư vấn S&B) cho biết, Bomanite đã ngừng cung cấp sản phẩm cho Thanh An. Hơn 2 năm qua, Bomanite hoàn toàn không có bất cứ mối liên hệ nào với Thanh An cũng như sẽ không chịu trách nhiệm về chất lượng của các công trình được thi công bởi Thanh An sử dụng các sản phẩm mang nhãn hiệu “Bomanite” tại Việt Nam sau ngày 20/7/2010. Nếu người tiêu dùng khiếu nại về chất lượng sản phẩm xi măng do Thanh An cung cấp, Bomanite sẽ không chịu trách nhiệm do sản phẩm này không phải là sản phẩm do Bomanite cung cấp.

 

Lo ngại về nguồn gốc và chất lượng những hàng hóa gắn mác “Bomanite” do Thanh An cung cấp, làm ảnh hưởng xấu đến thương hiệu “Bomanite” và quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam, hiện Công ty cổ phần tư vấn S&B đang đề nghị các cơ quan chức yêu cầu Công ty Thanh An chấm dứt hành vi vi phạm.

Theo thanhtra.com.vn

» Dịch vụ xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan