Quy trình đăng ký PCT diễn ra trong bao lâu?

Câu hỏi:

Kính chào quý công ty Baohothuonghieu.com. Tôi muốn hỏi quy trình đăng ký sáng chế theo PCT diễn ra trong bao lâu?

Trả lời

SBLAW xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Trong phần lớn trường hợp, bạn có thêm tới 18 tháng kể từ ngày bạn nộp đơn xin cấp bằng sáng chế quốc tế ( hoặc thường là 30 tháng kể từ ngày nộp đơn sáng chế đầu tiên mà bạn yêu cầu quyền ưu tiên – xem câu hỏi 11) trước khi bạn bắt đầu các thủ tục trong pha quốc gia với từng văn phòng sáng chế và đáp ứng các điều kiện quốc gia (xem câu hỏi 26)

Thời gian bổ sung này có thể rất có ích để đánh giá khả năng được cấp bằng sáng chế và khả năng khai thác thương mại từ sáng chế của bạn tại các quốc gia nơi bạn dự định theo đuổi việc bảo hộ, đồng thời để đánh giá cả những giá trị kỹ thuật của sáng chế đó và các biện pháp tiếp theo cần được tiến hành để bảo hộ tại các quốc gia đó.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là bạn không phải chờ hết hạn 30 tháng kể từ ngày nộp đơn đầu tiên trong đơn xin bảo hộ sáng chế của bạn (ngày bạn yêu cầu quyền ưu tiên) trước khi bạn tham gia giai đoạn quốc gia - bạn luôn có thể yêu cầu bước sớm vào pha quốc gia.

Vì trong pha quốc gia, mỗi Văn phòng sáng chế chịu trách nhiệm kiểm tra đơn đăng ký của bạn theo các quy định của Luật sáng chế quốc gia và khu vực, theo các quy định và thông lệ trước đó nên thời gian cần thiết để kiểm tra và cấp bằng là khác nhau giữa các Văn phòng sáng chế.

Tham khảo chi tiết các thông tin tại đây >> Đăng ký sáng chế quốc tế theo PCT

Khuyến cáo:

Bài viết này chỉ mang tính chất cung cấp thông tin chung và không nhằm mục đích cung cấp bất kỳ ý kiến tư vấn pháp lý cụ thể nào. Các quy định pháp luật được trích dẫn trong nội dung bài viết có hiệu lực tại thời điểm đăng, nhưng có thể đã thay đổi vào thời điểm đọc của bạn. Do đó, chúng tôi khuyến nghị luôn tham khảo ý kiến của chuyên gia trước khi áp dụng.

Mọi vấn đề liên quan đến nội dung hoặc quyền sở hữu trí tuệ của bài viết, vui lòng gửi email đến địa chỉ baohothuonghieu@sblaw.com.vn.

SBLAW là một công ty luật tại Việt Nam có kinh nghiệm và chuyên nghiệp trong việc cung cấp các dịch vụ tư vấn liên quan đến sở hữu trí tuệ. Hãy tham khảo về các dịch vụ của chúng tôi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ và liên hệ với đội ngũ luật sư tại Việt Nam của chúng tôi qua địa chỉ email baohothuonghieu@sblaw.com.vn.

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan