Nộp hồ sơ đăng ký sáng chế ở đâu?

[Baohothuonghieu.com] - Nộp hồ sơ đăng ký sáng chế ở đâu? Theo quy định của pháp luật, để cho sáng chế/giải pháp hữu ích để có thể được xem xét việc cấp Bằng độc quyền sáng chế thì cần phải tiến hành việc nộp đơn đăng ký .

Vậy, phải nộp đơn đăng ký tại đâu?

Đối với các tổ chức và cá nhân tại Việt Nam thì việc nộp hồ sơ đăng ký có thể được tiến hành nộp trực tiếp/gửi qua bưu điện bộ hồ sơ đăng ký tới Cục Sở Hữu Trí Tuệ hoặc Văn phòng đại diện của Cục Sở Hữu Trí Tuệ thuộc Bộ Khoa Học Công Nghệ. Việc nộp đơn trực tuyến cũng là một lựa chọn khi tổ chức và cá nhân tiến hành lập tài khoản tại Cổng Dịch vụ công của Cục Sở hữu trí tuệ, tuy nhiên, hiện nay việc nộp đơn trực tuyến đang tạm dừng dịch vụ do Cổng Dịch vụ công đang được bảo trì.

Tổ chức và cá nhân Việt Nam không bắt buộc phải thông qua các tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ để tiến hành nộp đơn, tuy nhiên, đây là một công việc đòi hỏi kiến thức, kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, tổ chức và cá nhân nên tìm đến các luật sư, các tổ chức đại diện để được tư vấn về quy trình, cách thức nộp đơn để bảo đảm tiến hành thủ tục một cách nhanh chóng, hiệu quả.... Ngoài ra việc này cũng sẽ đảm được khả năng đăng ký thành công cao hơn khi các luật sư, tổ chức đại diện sẽ tiến hành theo dõi sát sao tiến độ của đơn đăng ký trong quá trình thẩm định cho đến khi được cấp bằng.

Nộp hồ sơ đăng ký sáng chế ở đâu
Nộp hồ sơ đăng ký sáng chế ở đâu?

Đối với các tổ chức và cá nhân ngoài lãnh thổ Việt Nam, việc tiến hành nộp hồ sơ đăng ký bắt buộc phải thông qua các tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Các tổ chức tại diện sở hữu trí tuệ, được sự ủy quyền của tổ chức và cá nhân nước ngoài, sẽ tiến hành nộp đơn đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Tương tự, việc các tổ chức và cá nhân Việt Nam muốn nộp hồ sơ đăng ký tại các quốc gia ngoài lãnh thổ Việt Nam sẽ phải thông qua các tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ ở các quốc gia sở tại mà tổ chức và cá nhân Việt Nam đó muốn nộp hồ sơ đăng ký.

Trụ sở chính Cục Sở Hữu Trí Tuệ

Địa chỉ: 384-386, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

Văn Phòng đại diện Cục Sở Hữu Trí Tuệ

Địa chỉ: 27B đường Nguyễn Thông, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Dịch vụ tư vấn bảo hộ sáng chế vui lòng liên hệ đại diên: Công ty luật SBLAW.

Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Kinh Đô, 292 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan

Đăng ký sáng chế tại Lào

[SBLAW] Đăng ký sáng chế tại Lào Để được bảo hộ độc quyền một đối tượng dưới hình thức sáng chế tại Lào thì bắt buộc