Luật sư SBLAW tham dự hội nghị kết nối tìm hiểu nhu cầu và tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp

Ngày 23/11/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Viện khoa học sở hữu trí tuệ tổ chức Hội nghị “Kết nối tìm hiểu nhu cầu và tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST), doanh nghiệp khoa học công nghệ (KHCN) về sở hữu trí tuệ (SHTT)”. Tại đây có sự có mặt của Luật sư Ngô Thanh Hùng đại diện cho Công ty Luật SB Law tham dự Hội nghị.

Luật sư Ngô Thanh Hùng đại diện SBLAW tham dự hội nghị
Luật sư Ngô Thanh Hùng đại diện SBLAW tham dự hội nghị

Hội nghị được tổ chức nhằm hỗ trợ phát triển thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST, phát triển các nền tảng trực tuyến liên kết, kết nối các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST, đặc biệt là cung cấp nhiều thông tin vô cùng giá trị cho doanh nghiệp khởi nghiệp liên quan đến vấn đề SHTT.

Trong khuôn khổ Hội nghị, các chủ đề hết sức hữu ích như “Thông tin Sở hữu công nghiệp (SHCN) đối với hoạt động ĐMST”, “Công cụ khai thác thông tin SHCN phục vụ hoạt động khởi nghiệp ĐMST”, “Các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST”, “Chính sách hỗ trợ tài chính dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST từ Quỹ NATIF” lần lượt được trình bày bởi các chuyên gia như TS. Nguyễn Hữu Cẩn - Phó Viện trưởng Viện khoa học sở hữu trí tuệ; ThS. Bùi Tiến Quyết - Trưởng phòng ĐT-TT; Viện khoa học sở hữu trí tuệ; ThS. Nguyễn Lệ Kim - Chuyên gia thông tin Sở hữu công nghiệp; Viện khoa học sở hữu trí tuệ; TS, CVCC Trần Hậu Ngọc, Viện trưởng Viện đánh giá khoa học và Định giá công nghệ, Bộ KH&CN; TS. Phạm Quang Trí, Trưởng phòng Tín dụng, Quỹ Đổi mới công nghệ Quốc gia, Bộ KH&CN.

Hội nghị kết nối tìm hiểu nhu cầu và tư vấn pháp lý cho Doanh Nghiệp
Hội nghị kết nối tìm hiểu nhu cầu và tư vấn pháp lý cho Doanh Nghiệp

Đặc biệt, Hội nghị còn tổng hợp lấy ý kiến và tư vấn pháp lý cho các Doanh nghiệp liên quan đến vấn đề SHTT và nhận được sự trao đổi sôi nổi giữa đại diện các Doanh nghiệp và Viện khoa học sở hữu trí tuệ.

Bên cạnh đó, qua trao đổi với đại diện các Doanh nghiệp khởi nghiệp tại Hội nghị, Luật sư SB Law ghi nhận phần đông các Doanh nghiệp có mối quan ngại lớn về thời gian thực hiện thủ tục đăng ký quyền SHTT và chúng tôi hoàn toàn thấu hiểu mối quan ngại này khi SB Law đã và đang đại diện cho rất nhiều Khách hàng Doanh nghiệp thực hiện các thủ tục đăng ký quyền SHTT.

Hội nghị kết thúc tốt đẹp vào 17h00 cùng ngày và đã góp phần giúp cho các Doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST, doanh nghiệp KHCN về SHTT có cái nhìn rõ nét hơn về vai trò của tài sản SHTT trong cơ cấu doanh nghiệp, vai trò của thông tin SHCN đối với hoạt động nghiên cứu, tạo dựng, bảo hộ và phát triển tài sản trí tuệ và cách thức sử dụng, khai thác các công cụ tra cứu thông tin SHCN.

SBLAW tư vấn về bảo hộ thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả:
Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo hộ tài sản trí tuệ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến.
  • Điện thoại - Chat Zalo
  • Email address
Tin tức liên quan