Bảo hộ thương hiệu trên 60 quốc gia (SB Law) đại diện sở hữu công nghiệp được cấp giấy chứng nhận theo Quyết định số 417/QĐ-SHTT Cục Sở Hữu Trí Tuệ | Cục Bản Quyền Tác Giả ghi nhận Tổ chức tư vấn dịch vụ quyền tác giả, quyền liên quan. sở hữu trí tuệ
Tin tức
Thương hiệu
Bản quyền tác giả
Kiểu dáng, Sáng chế
Bảo hộ quyền
Mua bán thương hiệu
Tính phí dịch vụ
Quang cáo
Hỗ trợ trực tuyến
Bảo hộ thương hiệu
Bản quyền tác giả Việt Nam năm 2013 - Mười vấn đề và sự kiện
Tin tức
Bản quyền tác giả Việt Nam năm 2013 - Mười vấn đề và sự kiện
Bản quyền tác giả Việt Nam năm 2013 - Mười vấn đề và sự kiện

Bản quyền tác giả Việt Nam năm 2013 - Mười vấn đề và sự kiện

Cục Bản quyền tác giả lựa chọn 10 vấn đề và sự kiện chính nhằm phản ánh một số hoạt động về quyền tác giả, quyền liên quan trong năm 2013.

1. Nghị định số 131/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan được ban hành.

Ngày 16/ 10/ 2013, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 131/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan. Nghị định có 43 điều gồm 3 điều khoản thi hành và 40 điều quy định về phạm vi, hành vi vi phạm hành chính, hình thức và mức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả, thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính và thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan. Theo đó, mức phạt tối đa trong lĩnh vực quyền tác giả, quyền liên quan quy định trong Nghị định đối với cá nhân là 250.000.000đ, đối với tổ chức là 500.000.000đ.

2. Cục Bản quyền tác giả đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Ngày 17/01/2013 Chủ tịch nước đã ban hành Quyết định số 138/QĐ-CTN trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Cục Bản quyền tác giả ghi nhận quá trình xây dựng, phấn đấu của Cục Bản quyền tác giả trong lĩnh vực bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan. Là một đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch, được thành lập từ năm 1987, trải qua 26 năm, ban đầu chỉ có 4 người, đến nay bộ máy tổ chức của Cục Bản quyền tác giả đã từng bước phát triển và dần hoàn thiện với 24 cán bộ công chức và người lao động gồm Ban lãnh đạo, Văn phòng, 3 phòng chuyên môn, và 2 văn phòng đại diện tại TP. HCM và Đà Nẵng.

Mười vấn đề và sự kiện Bản quyền tác giả Việt Nam

3. Hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật được triển khai với nhiều hình thức phong phú, đa dạng đã góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết về quyền tác giả, quyền liên quan trong công chúng. Cục Bản quyền tác giả đã tổ chức nhiều đoàn công tác đi khảo sát tại địa phương, tổ chức nhiều cuộc hội thảo. Đặc biệt, với sự hỗ trợ của Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới, 3 cuốn sách nhằm hướng dẫn tìm hiểu những nội dung cơ bản nhất về quyền tác giả, quyền liên quan đã được xuất bản và phát hành miễn phí tới bạn đọc.

4. Nghiên cứu, trao đổi lấy ý kiến rộng rãi nhằm đưa ra quy định phù hợp về nhuận bút, thù lao đối với tác phẩm điện ảnh, mỹ thuật, nhiếp ảnh, sân khấu và các loại hình nghệ thuật biểu diễn khác là một nhiệm vụ quan trọng trong năm 2013. Đến nay, Dự thảo Nghị định quy định về nhuận bút, thù lao đối với tác phẩm điện ảnh, mỹ thuật, nhiếp ảnh, sân khấu và các loại hình nghệ thuật biểu diễn khác đã được gửi tới các Bộ, cơ quan có liên quan và đăng tải trên website quyền tác giả Việt Nam.

5. Một trong những nội dung trong Hiệp định đối tác kinh tế Thương mại tự do song phương và xuyên Thái Bình Dương (TPP) và các hiệp định đa phương khác mà Việt Nam tham gia đàm phán trong thời gian gần đây, đó là các quy định về quyền tác giả, quyền liên quan nói riêng và quy định về sở hữu trí tuệ nói chung. Làm sao vừa đảm bảo được tiến trình chung của quá trình đàm phán, đáp ứng được yêu cầu hội nhập và bảo hộ có hiệu quả nhất đối với tác phẩm của công dân Việt Nam là một đòi hỏi đối với các đoàn đàm phán.

6. Đã có gần 5.000 tác phẩm và bản ghi âm, ghi hình được tác giả, chủ sở hữu quyền đăng ký tại Cục Bản quyền tác giả. Trong đó, số lượng tác phẩm mỹ thuật ứng dụng được đăng ký vẫn có số lượng nhiều nhất với 1613 Giấy chứng nhận, chiếm 32,73% tổng số Giấy chứng nhận đã cấp. Tiếp theo là tác phẩm viết với 1269 Giấy chứng nhận, chiếm 25,75 so với tổng số; tác phẩm âm nhạc với 1031 Giấy chứng nhận, chiếm 20,92% so với tổng số; chương trình máy tính, sưu tập dữ liệu với 451 Giấy chứng nhận, chiếm 9,15% so với tổng số. Các thông tin về tác giả, chủ sở hữu quyền và về tác phẩm đã đăng ký được đăng tải công khai trên website quyền tác giả Việt Nam

7. Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam đạt mức thu 57 tỷ đồng tiền sử dụng tác phẩm âm nhạc. Năm 2013, VCPMC đã thu 57 tỷ đồng tiền sử dụng tác phẩm âm nhạc để phân phối cho các chủ thể ủy thác quyền cho Trung tâm. Tuy nhiên, VCPMC cũng vẫn gặp không ít khó khăn trong quá trình hoạt động. Đề án “Tăng cường năng lực quản lý, thực thi có hiệu quả pháp luật bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan đối với các tổ chức đại diện tập thể quyền tác giả, quyền liên quan tại Việt Nam đến năm 2015” được hy vọng là một giải pháp tích cực, có hiệu quả trong việc tháo gỡ khó khăn cho các tổ chức này.

8. Vi phạm quyền tác giả trên Internet và môi trường kỹ thuật số vẫn là một thách thức lớn. Nhiều cuộc hội thảo trong nước cũng như tại diễn đàn quốc tế, các chuyên gia đã đề cập đến việc khai thác bất hợp pháp quyền tác giả, quyền liên quan trên mạng thông tin điện tử và viễn thông. Việc đối soát tần suất sử dụng và thu tiền sử dụng tác phẩm trên Internet và môi trường kỹ thuật số cũng là một trong những khó khăn mà các tổ chức đại diện tập thể quyền tác giả, quyền liên quan gặp phải.

9. Thực hiện Quyết định số 649/QĐ-TTg ngày 01/ 6/ 2012 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tăng cường năng lực quản lý, thực thi có hiệu quả pháp luật bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan đối với các tổ chức đại diện tập thể quyền tác giả, quyền liên quan tại Việt Nam đến năm 2015”. Năm 2013, Cục Bản quyền tác giả đã phối hợp tổ chức hội thảo với từng tổ chức tổ chức đại diện tập thể quyền tác giả, quyền liên quan; thành lập đoàn kiểm tra liên ngành rà soát, kiểm tra hoạt động, tổ chức và các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động của các tổ chức này; đề nghị các tổ chức đại diện tập thể quyền tác giả, quyền liên quan gửi báo cáo để tìm ra điểm thuận lợi, khó khăn trong quá trình hoạt động từ đó có đề xuất thích hợp.

10. Công ty TNHH Quốc tế Long John Đồng Nai bị Công ty Lạc Việt và Công ty Microsoft khởi kiện ra tòa do vi phạm bản quyền chương trình máy tính. Đơn kiện đã được Tòa án Nhân dân tỉnh Đồng Nai thụ lý giải quyết. Lần đầu tiên, một doanh nghiệp nước ngoài kinh doanh tại Việt Nam bị khởi kiện ta tòa do hành vi sử dụng chương trình máy tính bất hợp pháp. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến trong nhận thức về các biện pháp xử lý vi phạm quyền tác giả, quyền liên quan. Cùng với việc áp dụng hình thức xử phạt hành chính, tòa án là một kênh xử lý hiệu quả để thực hiện mục tiêu giảm tỉ lệ vi phạm bản quyền chương trình máy tính ở Việt Nam xuống bằng mức trung bình trong khu vực./.

Theo Hằng Nga COV

» Thủ tục Đăng ký Bản quyền tác giả

Mọi chi tiết liên hệ: Đại diện Sở hữu trí tuệ
Điện thoại: 0904340664 - Chat Zalo - Gửi nhu cầu email: baohothuonghieu@sblaw.com.vn
Đăng ký thương hiệu, Nhãn hiệu, Mã số mã vạch, Bản quyền, Kiểu dáng, Sáng chế
Mua bán nhượng quyền thương hiệu, Bảo hộ quyền...
Trang chủ   Liên hệ   Print   Favorites   Gui tin nay Gửi cho bạn bè   Đầu trang
Bài viết cùng mục - Tin bản quyền
» Những tiêu chuẩn về khả năng bảo hộ, phạm vi và việc sử dụng quyền sở hữu trí tuệ
» Cục bản quyền tác giả Việt Nam
» Đề xuất của hoa kỳ về bảo hộ sáng chế trong hiệp định đối tác xuyên thái bình dương
» Tư vấn bảo hộ bản quyền Bàn tính và số học IQ Việt Nam
» Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan 2.456 giấy được cấp trong sáu tháng đầu năm 2013
» Tại sao bản quyền không cần đăng ký nhưng vẫn được bảo hộ?
» Hãy sáng tạo ngay từ hôm nay cho tương lai tốt đẹp hơn
» Pháp luật - điều kiện cần trong thực thi bảo hộ quyền tác giả
» Bản quyền báo chí đối với website tổng hợp tin tức
» Việt Nam ngày càng có nhiều phát minh, sáng chế
Các tin khác - Tin tức
» Sản xuất hàng giả thương hiệu, một Công ty may bị truy cứu trách nhiệm hình sự
» Nghị định riêng về “Made in Vietnam”
» Sở hữu trí tuệ và vấn đề quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp khi thực thi hiệp định thương mại EVFTA
» CÁC TRANH CHẤP QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ THƯỜNG GẶP ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP TẠI VIỆT NAM
» SBLAW tuyển dụng chuyên viên nhãn hiệu và bản quyền
» Luật nhãn hiệu có đang bắt kịp Trí tuệ Nhân tạo?
» Tư vấn đăng ký nhãn hiệu tại EU và Mỹ
» Tư vấn đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc và Nga
» Tư vấn đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ
» Tư vấn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Trung Quốc
Hình ảnh văn phòng
Video tư vấn bảo hộ quyền
Tin mới đăng
Bằng khen, Giải thưởng uy tín
Đối tác

BẢO HỘ THƯƠNG HIỆU SBLAW

Địa chỉ VP Hà Nội:

SBLAW, tầng 18, Center Buiding, Hapulico complex, Số 85, Vũ Trọng Phụng, Quận Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam.

Địa chỉ VP TP. Hồ Chí Minh:

SBLAW, tầng 8, PDD Building, Số 162 đường Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Hotline: 0904340664 - Chat Zalo

Email: baohothuonghieu@sblaw.com.vn 

Website: Baohothuonghieu.com

Chịu trách nhiệm nội dung: Luật sư Nguyễn Thanh Hà - Liên đoàn luật sư Việt Nam.

Vui lòng dẫn Nguồn "Baohothuonghieu.com" khi phát hành thông tin từ website này

 

DMCA.com Protection Status
Đăng ký thương hiệu Đăng ký sáng chế Đăng ký tiêu chuẩn chất lượng Bảo hộ thương hiệu Giải quyết tranh chấp Tư vấn luật doanh nghiệp
đăng ký logo Đăng ký kiểu dáng Đăng ký lưu hành dược phẩm Mua bán thương hiệu Tư vấn pháp luật Thành lập công ty
đăng ký logo độc quyền Mã số mã vạch Đăng ký thực phẩm chức năng Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu Tư vấn hợp đồng Tư vấn đầu tư
Đăng ký bản quyền Thủ tục đăng ký mã số mã vạch Dịch vụ chuyển nhượng nhãn hiệu Xử lý vi phạm quyền Đăng ký Sở hữu trí tuệ Đăng ký kinh doanh
Đăng ký nhãn hiệu Đăng ký bảo hộ tên miền Mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu Đăng ký bảo hộ thương hiệu Tra cứu thương hiệu Tư vấn đầu tư nước ngoài
Đăng ký nhãn hiệu Quốc tế Dịch vụ tra cứu nhãn hiệu Thủ tục đăng ký nhãn hiệu Nhượng quyền thương mại Cục sở hữu trí tuệ
Trademark registration  ...

 

Công ty SBLAW, Tư Vấn Luật,Thiết kế bởi:Digitalstar.vn
Hotline: 0904340664 (Mr.Hà) – Chat Zalo
baohothuonghieu@sblaw.com.vn
Language:
Bản quyền tác giả Việt Nam năm 2013 - Mười vấn đề và sự kiện
Tin tức
Bản quyền tác giả Việt Nam năm 2013 - Mười vấn đề và sự kiện
Bản quyền tác giả Việt Nam năm 2013 - Mười vấn đề và sự kiện

Bản quyền tác giả Việt Nam năm 2013 - Mười vấn đề và sự kiện

Cục Bản quyền tác giả lựa chọn 10 vấn đề và sự kiện chính nhằm phản ánh một số hoạt động về quyền tác giả, quyền liên quan trong năm 2013.

1. Nghị định số 131/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan được ban hành.

Ngày 16/ 10/ 2013, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 131/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan. Nghị định có 43 điều gồm 3 điều khoản thi hành và 40 điều quy định về phạm vi, hành vi vi phạm hành chính, hình thức và mức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả, thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính và thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan. Theo đó, mức phạt tối đa trong lĩnh vực quyền tác giả, quyền liên quan quy định trong Nghị định đối với cá nhân là 250.000.000đ, đối với tổ chức là 500.000.000đ.

2. Cục Bản quyền tác giả đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Ngày 17/01/2013 Chủ tịch nước đã ban hành Quyết định số 138/QĐ-CTN trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Cục Bản quyền tác giả ghi nhận quá trình xây dựng, phấn đấu của Cục Bản quyền tác giả trong lĩnh vực bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan. Là một đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch, được thành lập từ năm 1987, trải qua 26 năm, ban đầu chỉ có 4 người, đến nay bộ máy tổ chức của Cục Bản quyền tác giả đã từng bước phát triển và dần hoàn thiện với 24 cán bộ công chức và người lao động gồm Ban lãnh đạo, Văn phòng, 3 phòng chuyên môn, và 2 văn phòng đại diện tại TP. HCM và Đà Nẵng.

Mười vấn đề và sự kiện Bản quyền tác giả Việt Nam

3. Hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật được triển khai với nhiều hình thức phong phú, đa dạng đã góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết về quyền tác giả, quyền liên quan trong công chúng. Cục Bản quyền tác giả đã tổ chức nhiều đoàn công tác đi khảo sát tại địa phương, tổ chức nhiều cuộc hội thảo. Đặc biệt, với sự hỗ trợ của Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới, 3 cuốn sách nhằm hướng dẫn tìm hiểu những nội dung cơ bản nhất về quyền tác giả, quyền liên quan đã được xuất bản và phát hành miễn phí tới bạn đọc.

4. Nghiên cứu, trao đổi lấy ý kiến rộng rãi nhằm đưa ra quy định phù hợp về nhuận bút, thù lao đối với tác phẩm điện ảnh, mỹ thuật, nhiếp ảnh, sân khấu và các loại hình nghệ thuật biểu diễn khác là một nhiệm vụ quan trọng trong năm 2013. Đến nay, Dự thảo Nghị định quy định về nhuận bút, thù lao đối với tác phẩm điện ảnh, mỹ thuật, nhiếp ảnh, sân khấu và các loại hình nghệ thuật biểu diễn khác đã được gửi tới các Bộ, cơ quan có liên quan và đăng tải trên website quyền tác giả Việt Nam.

5. Một trong những nội dung trong Hiệp định đối tác kinh tế Thương mại tự do song phương và xuyên Thái Bình Dương (TPP) và các hiệp định đa phương khác mà Việt Nam tham gia đàm phán trong thời gian gần đây, đó là các quy định về quyền tác giả, quyền liên quan nói riêng và quy định về sở hữu trí tuệ nói chung. Làm sao vừa đảm bảo được tiến trình chung của quá trình đàm phán, đáp ứng được yêu cầu hội nhập và bảo hộ có hiệu quả nhất đối với tác phẩm của công dân Việt Nam là một đòi hỏi đối với các đoàn đàm phán.

6. Đã có gần 5.000 tác phẩm và bản ghi âm, ghi hình được tác giả, chủ sở hữu quyền đăng ký tại Cục Bản quyền tác giả. Trong đó, số lượng tác phẩm mỹ thuật ứng dụng được đăng ký vẫn có số lượng nhiều nhất với 1613 Giấy chứng nhận, chiếm 32,73% tổng số Giấy chứng nhận đã cấp. Tiếp theo là tác phẩm viết với 1269 Giấy chứng nhận, chiếm 25,75 so với tổng số; tác phẩm âm nhạc với 1031 Giấy chứng nhận, chiếm 20,92% so với tổng số; chương trình máy tính, sưu tập dữ liệu với 451 Giấy chứng nhận, chiếm 9,15% so với tổng số. Các thông tin về tác giả, chủ sở hữu quyền và về tác phẩm đã đăng ký được đăng tải công khai trên website quyền tác giả Việt Nam

7. Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam đạt mức thu 57 tỷ đồng tiền sử dụng tác phẩm âm nhạc. Năm 2013, VCPMC đã thu 57 tỷ đồng tiền sử dụng tác phẩm âm nhạc để phân phối cho các chủ thể ủy thác quyền cho Trung tâm. Tuy nhiên, VCPMC cũng vẫn gặp không ít khó khăn trong quá trình hoạt động. Đề án “Tăng cường năng lực quản lý, thực thi có hiệu quả pháp luật bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan đối với các tổ chức đại diện tập thể quyền tác giả, quyền liên quan tại Việt Nam đến năm 2015” được hy vọng là một giải pháp tích cực, có hiệu quả trong việc tháo gỡ khó khăn cho các tổ chức này.

8. Vi phạm quyền tác giả trên Internet và môi trường kỹ thuật số vẫn là một thách thức lớn. Nhiều cuộc hội thảo trong nước cũng như tại diễn đàn quốc tế, các chuyên gia đã đề cập đến việc khai thác bất hợp pháp quyền tác giả, quyền liên quan trên mạng thông tin điện tử và viễn thông. Việc đối soát tần suất sử dụng và thu tiền sử dụng tác phẩm trên Internet và môi trường kỹ thuật số cũng là một trong những khó khăn mà các tổ chức đại diện tập thể quyền tác giả, quyền liên quan gặp phải.

9. Thực hiện Quyết định số 649/QĐ-TTg ngày 01/ 6/ 2012 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tăng cường năng lực quản lý, thực thi có hiệu quả pháp luật bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan đối với các tổ chức đại diện tập thể quyền tác giả, quyền liên quan tại Việt Nam đến năm 2015”. Năm 2013, Cục Bản quyền tác giả đã phối hợp tổ chức hội thảo với từng tổ chức tổ chức đại diện tập thể quyền tác giả, quyền liên quan; thành lập đoàn kiểm tra liên ngành rà soát, kiểm tra hoạt động, tổ chức và các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động của các tổ chức này; đề nghị các tổ chức đại diện tập thể quyền tác giả, quyền liên quan gửi báo cáo để tìm ra điểm thuận lợi, khó khăn trong quá trình hoạt động từ đó có đề xuất thích hợp.

10. Công ty TNHH Quốc tế Long John Đồng Nai bị Công ty Lạc Việt và Công ty Microsoft khởi kiện ra tòa do vi phạm bản quyền chương trình máy tính. Đơn kiện đã được Tòa án Nhân dân tỉnh Đồng Nai thụ lý giải quyết. Lần đầu tiên, một doanh nghiệp nước ngoài kinh doanh tại Việt Nam bị khởi kiện ta tòa do hành vi sử dụng chương trình máy tính bất hợp pháp. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến trong nhận thức về các biện pháp xử lý vi phạm quyền tác giả, quyền liên quan. Cùng với việc áp dụng hình thức xử phạt hành chính, tòa án là một kênh xử lý hiệu quả để thực hiện mục tiêu giảm tỉ lệ vi phạm bản quyền chương trình máy tính ở Việt Nam xuống bằng mức trung bình trong khu vực./.

Theo Hằng Nga COV

» Thủ tục Đăng ký Bản quyền tác giả

Mọi chi tiết liên hệ: Đại diện Sở hữu trí tuệ
Điện thoại: 0904340664 - Chat Zalo - Gửi nhu cầu email: baohothuonghieu@sblaw.com.vn
Đăng ký thương hiệu, Nhãn hiệu, Mã số mã vạch, Bản quyền, Kiểu dáng, Sáng chế
Mua bán nhượng quyền thương hiệu, Bảo hộ quyền...
Trang chủ   Liên hệ   Print   Favorites   Gui tin nay Gửi cho bạn bè   Đầu trang
Bài viết cùng mục - Tin bản quyền
» Những tiêu chuẩn về khả năng bảo hộ, phạm vi và việc sử dụng quyền sở hữu trí tuệ
» Cục bản quyền tác giả Việt Nam
» Đề xuất của hoa kỳ về bảo hộ sáng chế trong hiệp định đối tác xuyên thái bình dương
» Tư vấn bảo hộ bản quyền Bàn tính và số học IQ Việt Nam
» Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan 2.456 giấy được cấp trong sáu tháng đầu năm 2013
» Tại sao bản quyền không cần đăng ký nhưng vẫn được bảo hộ?
» Hãy sáng tạo ngay từ hôm nay cho tương lai tốt đẹp hơn
» Pháp luật - điều kiện cần trong thực thi bảo hộ quyền tác giả
» Bản quyền báo chí đối với website tổng hợp tin tức
» Việt Nam ngày càng có nhiều phát minh, sáng chế
Các tin khác - Tin tức
» Sản xuất hàng giả thương hiệu, một Công ty may bị truy cứu trách nhiệm hình sự
» Nghị định riêng về “Made in Vietnam”
» Sở hữu trí tuệ và vấn đề quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp khi thực thi hiệp định thương mại EVFTA
» CÁC TRANH CHẤP QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ THƯỜNG GẶP ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP TẠI VIỆT NAM
» SBLAW tuyển dụng chuyên viên nhãn hiệu và bản quyền
» Luật nhãn hiệu có đang bắt kịp Trí tuệ Nhân tạo?
» Tư vấn đăng ký nhãn hiệu tại EU và Mỹ
» Tư vấn đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc và Nga
» Tư vấn đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ
» Tư vấn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Trung Quốc